Kinh tế

Không có ai tham gia đấu giá du thuyền của FLC

Mức giá khởi điểm 36 tỉ đồng cho chiếc du thuyền được giới chuyên môn nhận xét là khá cao. Vì thế, việc không có ai tham gia cuộc đấu giá này là dễ hiểu.

Ngày 4-11, Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp tổ chức đấu giá du thuyền FLC Albatross với mức giá khởi điểm gần 36 tỉ đồng nhưng không có cá nhân, tổ chức nào tham gia buổi đấu giá này. Do đó, công ty đấu giá phải ra thông báo sẽ tổ chức buổi đấu giá tài sản này lần 2 vào sáng 21-11 tại TP HCM.

Được biết, du thuyền của Công ty CP tập đoàn FLC này là tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn, được bán đấu giá để thu hồi nợ. Du thuyền thuộc dòng Galeon 660 Fly được sản xuất tại Ba Lan năm 2017.

Mức giá khởi điểm để đấu giá du thuyền FLC Albatross cũng được giảm hơn 1 tỉ đồng so với lần đầu tiên, xuống còn 34,6 tỉ đồng. Do đó, người tham giá đấu giá phải đặt trước 3,46 tỉ đồng, tương ứng 10% mức giá khởi điểm.

Chiến du thuyền được đấu giá. Ảnh: Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp

Trước đó, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết với giá khởi điểm 10 tỉ đồng cũng bất thành do không có người mua. Công ty đấu giá trên sẽ tổ chức đấu giá lần 2 chiếc xe siêu sang này vào ngày 9-11 tới. Tại lần đấu giá này, giá khởi điểm được hạ xuống còn 9,7 tỉ đồng. Người tham gia đấu giá phải đặt trước 20% giá khởi điểm, tương đương 1,94 tỉ đồng.

Một chiếc Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết cũng sẽ được bán đấu giá tại Hà Nội vào ngày 15-11 tới. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại Ngân hàng Phương Đông (OCB). Theo thông báo của Công ty Đấu giá Hợp danh Đông Nam, giá khởi điểm của chiếc xe này từ 28 tỉ đồng. Người muốn tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 5,6 tỉ đồng.

Tác giả: L.Giang

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP