Tin trong tỉnh

Không khí khai giảng năm học mới ở Nghệ An

Sáng 5/9, cùng với không khí của cả nước, các trường học ở Nghệ An đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn. Ảnh: Hồ Phương

Năm học vừa qua, Trường PT DTNT THCS Kỳ Sơn đã đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Chi bộ trường đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục, được Sở GD&ĐT chứng nhận đạt cấp độ 3. Nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong công tác dạy và học. 63,4% học sinh xếp loại học lực giỏi và khá, 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá. Có 07 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Học sinh khóa mới thực hiện nghi thức chào khóa. Ảnh: Hồ Phương

Ngày hôm nay, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, 72 trường học với 21.768 học sinh đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Mặc dù vừa trải qua 2 đợt lũ tàn phá nặng nề, nhưng được sự giúp đỡ của các lực lượng và người dân nên các trường sớm ổn định và khai giảng theo đúng kế hoạch.

Hồ Phương

* Sáng 5/9, Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên) tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn cùng chính quyền địa phương.

Với tiêu chí “dạy thực chất, học thực chất”, những năm qua, thầy và trò Trường THPT Thái Lão không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích vững mạnh về mọi mặt.

Hiệu trưởng Trường THPT Thái Lão đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Phước Anh

Năm học 2017 - 2018, trường đã đạt danh hiệu trường tiên tiến của tỉnh, được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3. Năm học vừa qua, trường có 90 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường và cấp tỉnh; 99,7% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, trên 60% học sinh lớp 12 thi đậu vào các trường CĐ, ĐH; đặc biệt, trong số đó có nhiều em đạt trên 24 điểm, được UBND huyện vinh danh, khen thưởng.
Năm học 2018 - 2019 này, trường đón 295 học sinh lớp 10. Phát huy những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường quyết tâm phấn đấu đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, tập trung thực hiện các phong trào, cuộc vận động của ngành giáo dục; tích cực triển khai việc giáo dục văn hóa song hành với giáo dục thể chất, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Phước Anh

* Sáng 5/9, gần 1.800 cán bộ, giáo viên và gần 28.000 học sinh của 66 trường học trên địa bàn huyện Tân Kỳ tham gia lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Các em học sinh Tân Kỳ tham dự lễ khai giảng. Ảnh: Cẩm Tú

Năm học 2017 - 2018, Tân Kỳ đã có 47 trường đạt chuẩn quốc gia; 35 em bậc THCS đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp thứ 5/15 huyện, thành thị thuộc bảng A, tăng 4 bậc so với năm học trước; 215 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi môn giáo dục quốc phòng an ninh toàn quốc lần thứ 2 năm 2018...

Cẩm Tú

* Năm học 2017 - 2018, huyện Nghĩa Đàn có 37 giáo viên dạy giỏi tỉnh trong chu kỳ. 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo với 88,3% trên chuẩn. Có trên 380 lượt học sinh giỏi huyện và tỉnh; đạt giải Ba toàn đoàn hội thi Sáng tạo khoa học cấp tỉnh và giải Ba tiếng hát dân ca trong trường học.

Chào đón học sinh lớp 1 ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái

Cũng trong năm học vừa qua, huyện Nghĩa Đàn có 5 trường được công nhận mới, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 50/67 trường toàn huyện, trong đó 100% trường THPT đạt chuẩn cấp quốc gia. Công tác xã hội hóa giáo dục đạt được kết quả cao nhất từ trước đến nay với trên 9,7 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã trao 200 suất quà “Tiếp bước cho em đến trường”, cho học sinh nghèo vượt khó để động viên các em trong năm học mới.

Minh Thái

* Trong không khí phấn khởi ngày khai giảng năm học mới, gần 14.500 học sinh của 37 trường học với 93 điểm trường và 1 Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Quỳ Châu đều tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng nhưng vui tươi, ấm áp.

Các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Quỳ Châu hưởng ứng “Tháng khuyến học” với nhiều suất quà trao tặng học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Bé Vinh

Trong thời điểm này, các cấp, các ngành đang triển khai, hưởng ứng “Tháng khuyến học”, vận động quyên góp những suất học bổng, món quà đầu năm học mới hay góp quần áo, sách vở cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em đến trường.

Bé Vinh

* Cũng trong sáng nay, các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu đã chia thành 5 đoàn đến dự lễ khai giảng, chúc mừng năm học mới tới gần 4.000 cán bộ, giáo viên và gần 72.000 học sinh ở cả 4 cấp học, trong đó có gần 6.000 học sinh vào lớp 1.

Niềm vui vào lớp 1 của các em học sinh tại Trường TH Diễn Mỹ. Ảnh: Mai Giang

Dịp này, niềm vui đến với ngành giáo dục Diễn Châu khi có thêm 2 trường là THCS Diễn Trung và THCS Diễn Tháp đón nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Nâng số trường đạt chuẩn trên địa bàn huyện lên 104 trường, chiếm 82,5%. Tất cả các trường học đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, chú trọng phần hội, vui chơi cho các em.

Mai Giang

* Với gần 60.000 các bộ, giáo viên và học sinh của trên 100 trường học, huyện Yên Thành đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 vui tươi và ý nghĩa.

Cô trò trường Mầm non Quang Thành (Yên Thành) náo nức ngày hội đến trường. Ảnh: Phan Hiền

Năm học vừa qua, huyện Yên Thành có 100% số trẻ đến tuổi được huy động đến lớp. Toàn huyện có 39 em đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua; gần 300 học sinh các cấp đạt giải HSG tỉnh về văn hóa, cuộc thi sáng tạo KHKT, Hội khỏe Phù Đổng...; 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 3 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen;...
Dịp này, lãnh đạo huyện Yên Thành trao hàng chục suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tiếp sức cho các em đến trường.

Phan Hiền

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP