Giáo dục

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng Trường Tiểu học Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu)

Sáng 5/9, đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến chung vui và dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Ngọc Sơn huyện Quỳnh Lưu.

Đây là ngôi trường nằm ở vùng trung du bán sơn địa, điều kiện còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm của chính quyền và sự nỗ lực của tập thể các thầy, cô giáo, nhiều năm liên tục trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; công nhận kiểm định chất lượng mức độ III năm 2016 và Trường chuẩn quốc gia mức độ II năm 2017 - 2018.

Bước vào năm học mới, trường có 630 học sinh, trong đó có 170 học sinh vào lớp 1, tỷ lệ trẻ huy động vào lớp 1 đạt 100%.

Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Ngọc Sơn trong lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Hồ Phúc Hợp chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của thầy và trò Trường Tiểu học Ngọc Sơn trong năm học vừa qua; bước vào năm học mới, đồng chí mong muốn nhà trường cần tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua dạy tốt, học tốt.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh, có chất lượng.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp tặng hoa và quà của tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng mong muốn nhà trường tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ đổi mới phương pháp dạy, học theo hướng phát triển năng lực học sinh; tích cực bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên; nâng cao chất lượng giáo viên đại trà, học sinh năng khiếu; quan tâm giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Bước vào năm học mới, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng mong các học sinh chăm ngoan, ham học, ham tìm hiểu và tự giác trong học tập, nhằm tạo tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao tặng các món quà ý nghĩa cho sinh nghèo, vượt khó. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đồng chí Hồ Phúc Hợp cũng đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng năm học mới cho tập thể nhà trường và có nhiều món quà cho sinh nghèo, vượt khó.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP