Trong nước

Không khởi tố vụ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam hành hung nữ nhân viên sân golf

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam hành hung nữ nhân viên sân golf, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã có thông báo gửi HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ không khởi tố vụ án, vụ việc không cấu thành tội phạm.

Tối 7/1, thông tin đến báo chí, ông Nguyễn Công Thanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam hành hung nữ nhân viên sân golf, đơn vị đã nhận được thông báo từ Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

“Chúng tôi đã nhận được quyết định từ công an cho biết không khởi tố vụ án, vụ việc không cấu thành tội phạm”, ông Thanh thông tin.

Ông Nguyễn Viết Dũng phát biểu tại một cuộc họp HĐND tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, ông Thanh cũng xác nhận thông tin ông Nguyễn Viết Dũng có nguyện vọng xin thôi làm đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Thường trực HĐND tỉnh vẫn chưa nhận được đơn chính thức từ ông Dũng.

Vị Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay, về hướng xử lý thì vào đầu tuần sau, Thường trực HĐND tỉnh sẽ họp và xem xét, có thể thực hiện quy trình cho ông Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh nếu ông có nguyện vọng.

“Theo quy định, nếu không truy tố pháp luật thì không có đình chỉ tư cách đại biểu đối với ông Dũng. Tuy nhiên, HĐND tỉnh có thể sẽ xem xét cho ông Dũng “tự rút” theo nguyện vọng cá nhân”, ông Thanh nói.

Trước đó, báo PLVN đã thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh thông tin ông Nguyễn Viết Dũng bị tố đánh nữ nhân viên sân golf gây bức xúc dư luận.

Ngày 13/12, ông Dũng đã có phát ngôn xung quanh việc ông hành hung nữ nhân viên sân golf BRG nhập viện. Ông Dũng trần tình, ngày 6/12/2022, ông cùng đối tác đến sân Golf BRG Đà Nẵng để chơi và nhân viên N.A.L., hướng dẫn nhóm người chơi.

Do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf nên ông đã đập cây gậy phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương phần mềm ở vùng mặt. Sau khi xảy ra sự việc, người thân ông Dũng và những người có mặt đã đưa nữ nhân viên đi kiểm tra, thăm khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ông Dũng cũng bày tỏ: Ông hối tiếc vì hành động đã gây ra cho nữ nhân viên cũng như làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐND tỉnh Quảng Nam. “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc mà bản thân gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Dũng trả lời báo chí.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: baophapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP