Thế giới

Kinh hoàng: 2 người đàn ông nhét đồng nghiệp vào máy giặt và khởi động, lý do không thể chấp nhận

Nạn nhân là người khuyết tật nên đã không do dự chui vào trong máy.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/3/2024 tại quận Shimogyo, thành phố Kyoto (Nhật Bản). Hai nam thanh niên là Naoki Naoe và Yosuke Ueshima (cùng 37 tuổi) làm việc tại một tiệm giặt ủi đã có hành vi bạo hành với đồng nghiệp 50 tuổi. Nạn nhân được xác định là người khuyết tật trí tuệ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do hai nghi phạm cảm thấy khó chịu vì mùi cơ thể của người đồng nghiệp.

Theo lời khai ban đầu, Naoe và Ueshima đã nói với nạn nhân rằng: "Người anh có mùi kinh khủng quá, vào trong máy giặt đi!". Người đàn ông 50 tuổi do không nhận thức được sự việc nên đã nghe theo lời của hai đồng nghiệp, tự chui vào bên trong chiếc máy giặt công nghiệp cỡ lớn. Ngay lập tức, Naoe và Ueshima đã đóng cửa máy giặt và nhấn nút khởi động. Chiếc máy giặt sau đó bắt đầu vận hành khiến nạn nhân bị thương tích đầy mình.

Sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân đã đến bệnh viện để điều trị. Nhận thấy những vết thương bất thường trên cơ thể bệnh nhân, các bác sĩ đã nhanh chóng trình báo sự việc với cảnh sát.

Cảnh sát cho biết, chiếc máy giặt công nghiệp này thường được sử dụng để giặt rèm cửa, thú bông và các vật dụng cỡ lớn khác. Naoe và Ueshima khai rằng khi nhốt đồng nghiệp vào máy giặt, họ không hề cho nước vào bên trong lồng giặt.

Ngay sau khi sự việc bị phanh phui, hai nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ điều tra. Cả hai thừa nhận hành vi phạm tội và đã nộp đơn xin thôi việc tại tiệm giặt ủi. Nạn nhân 50 tuổi cũng cho biết trước đó ông đã nhiều lần bị hai người đồng nghiệp này bạo hành.

Vụ việc đã gây chấn động dư luận Nhật Bản, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi độc ác của hai nghi phạm. Chuyên gia phân tích tội phạm Mika Kyoshi nhận định: "Đây không chỉ là một trò đùa. Nếu cửa máy giặt không mở ra, rất có thể nạn nhân đã qua đời. Đối với nạn nhân và gia đình, đây là một vụ án giết người bất thành. Liệu tiệm giặt ủi này không có nhân viên nào khác hay sao? Đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra, điều này cho thấy việc đảm bảo việc làm và hỗ trợ người khuyết tật vẫn chưa được thực hiện tốt".

Theo Ettoday

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP