Giáo dục

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo bóp má nữ sinh lớp 10, nói lời "thầy tán em được không"

Lãnh đạo Trường THPT Cao Thắng (TP Huế) vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với thầy giáo dạy thể dục có hành vi bóp má nữ sinh lớp 10 và buông lời "thầy tán em được không".

Báo Dân trí đưa tin, ngày 23/12, ông Ngô Đắc Dũng - Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) cho biết vừa ký quyết định kỷ luật viên chức đối với thầy giáo Nguyễn Thanh H. (SN 1984, trú TP Huế).

Quyết định kỷ luật giáo viên Nguyễn Thanh H. (Ảnh: Tiền phong)

Căn cứ vào kết luận của trường về kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thanh H. và 2 công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế về việc xem xét xử lý kỷ luật ông H. và thống nhất ban hành quyết định kỷ luật với thầy giáo này, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng đã ra quyết định với thầy giáo nói nữ sinh “hàng to” và bóp má nữ sinh.

Theo đó, nhà trường đã kỷ luật ông Nguyễn Thanh H. (giáo viên Thể dục) bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo.

Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, kể từ ngày ký quyết định 21/12.

Theo Zing.vn, trước đó, trường THPT Cao Thắng (TP Huế), Công an TP Huế và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về việc thầy giáo dạy thể dục có hành vi xúc phạm nhân phẩm nữ sinh.

Trường THPT Cao Thắng đã vào cuộc xác minh sau khi nhận được đơn của bà B.T.P.T. (trú phường Phú Nhuận, TP Huế) tố cáo thầy H. có hành vi, lời nói khiếm nhã với con gái bà là H.T.U.N. (17 tuổi, học sinh lớp 10).

Cụ thể, thầy H. nói em H.T.U.N. "hàng to", "thầy tán em được không?" và bóp má nữ sinh H.T.U.N.

Theo tổ xác minh của trường THPT Cao Thắng, trong tiết dạy thể dục ngày 1/10, khi cả lớp chơi trò đoán tuổi thầy H., em H.T.U.N. đoán thầy 32 tuổi. Sau đó, thầy nói trước lớp rằng: “Thầy 32 tuổi thì tán em được không?”.

Cũng theo tường trình của nam giáo viên, trong lúc cả lớp đang nghỉ giải lao, một số bạn tới nói chuyện, véo má, vuốt tóc em H.T.U.N. Thầy H. thấy vậy nói: “Bạn N. hàng to hay sao mà mấy đứa em thích tới véo má?” và thầy thừa nhận béo má nữ sinh H.T.U.N. một lần.

Thầy H. đã nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Xét các tình tiết của vụ việc, trường THPT Cao Thắng (TP Huế) xin ý kiến chỉ đạo từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo.

Tác giả: Hoàng Mai (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP