Giáo dục

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Xuất hiện nhiều điểm 10 tại điểm thi Nghệ An

6h15 phút sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã công bố điểm thi THPT Quốc gia năm học 2019 và đã xuất hiện nhiều thí sinh đạt điểm 10.

Hiện, thí sinh có thể xem điểm trực tiếp trên website của Sở Giáo dục và Đào tạo bằng cách ấn vào đường link http://nghean.edu.vn/menutop/cong-khai/diem-thi-thpt-quoc-gia-2019 và truy cập thông qua số báo danh hoặc chứng minh nhân dân.

Thống kê sơ bộ ban đầu cho thấy, tại Nghệ An có khá nhiều thí sinh đạt điểm cao. Tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, qua thống kê có 5 thí sinh đạt điểm 10 môn Tiếng Anh, đó là các em: Trần Duy Tân, Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Mai Linh, Trần Ngọc Minh An, Nguyễn Thị Hồng Ánh.

Ở môn Lịch sử, có 3 thí sinh đạt điểm 10 là các em Vương Thị Thúy Như, Phùng Ngân Hà, Phan Thị Mai Trang.

Cán bộ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng thống kê điểm thi của thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Lương Phúc là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán. Tổng điểm 3 môn Toán - Lý - Hóa của thí sinh này rất cao 28,5 điểm, cụ thể: Toán: 10 điểm, Vật lý: 9,25 điểm và Hóa học 8,75 điểm.

Tại Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thí sinh Hồ Thị Yến Nhi đạt điểm 10 môn Hóa học; thí sinh Trần Thị Nguyệt Hà đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh điểm thi theo tổ hợp khối rất cao. Trong đó, thí sinh Vương Thi Phùng Như môn Ngữ văn đạt 9 điểm, Lịch sử 10 điểm và Địa lý 9,25 điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Nhất Mai môn Toán 9 điểm, môn Hóa học đạt 9,5 điểm và Sinh học 9,75 điểm. Hai thí sinh này đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Đại học Vinh trao đổi về đề thi. Ảnh: Hồ Phương

Ngay sau khi có kết quả, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, từ ngày 14/7 - 23/7 nếu thí sinh nào có thắc mắc về bài thi có thể phúc khảo. Đơn đề nghị phúc khảo bài thi của thí sinh theo mẫu có sẵn và thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo bài thi.

Ngày 16/7, Sở sẽ xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT. Sau khi xét duyệt công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 19/7, các trường sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Từ ngày 16/7 - 18/7 thí sinh sẽ điều chỉnh thử nghiệm nguyện vọng.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong số này có 13.413 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, 17.870 thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, có hơn 1.000 thí sinh tự do.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP