Trong nước

Làm giấy chứng nhận kết hôn 'giả' cho dân, chủ tịch xã bị khởi tố

Làm giấy chứng nhận kết hôn "giả" cho người dân để họ hợp thức hóa việc cấp đất khi thực hiện giải tỏa, đền bù, chủ tịch xã bị khởi tố.

Ngày 24-7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho hay cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thống - chủ tịch UBND xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam - để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác liên quan việc làm giấy chứng nhận kết hôn không đúng để cấp cho người dân.

Vụ việc này đang được Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý, điều tra.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Hà Kế Xuyên - trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam - cho hay ông Thống bị khởi tố để điều tra hành vi giả mạo trong công tác.

Theo điều tra, ông Thống đã làm giấy chứng nhận kết hôn "giả" cho 2 người dân ở địa phương này.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, họ đã dùng giấy này hợp thức hóa để được cấp đất khi Nhà nước thực hiện đền bù, giải tỏa, tái định cư trong quá trình thực hiện dự án.

Thượng tá Xuyên cho biết thêm mặc dù hai người này chưa đăng ký kết hôn, chưa kết hôn nhưng vẫn được vị chủ tịch xã này làm, cấp giấy chứng nhận kết hôn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đề nghị đình chỉ chức vụ đối với ông Thống, hiện đang được cho tại ngoại.

Thời gian qua trên địa bàn xã Duy Hải phát sinh nhiều đơn thư, khiếu nại liên quan đến đất đai. Đây cũng là địa bàn phát sinh nhiều vướng mắc liên quan đến đền bù giải tỏa, tái định cư đối với một số dự án trọng điểm.

Tác giả: Lê Trung

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP