Tin trong tỉnh

Làm rõ thông tin thu hồi tiền công phòng chống dịch Covid-19 ở Nghệ An

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Trung tâm y tế huyện Con Cuông có báo cáo, làm rõ thông tin thu hồi tiền công tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Trước thông tin, Trung tâm y tế huyện Con Cuông thu hồi lại tiền công tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 của viên chức y tế. Ông Trần Minh Tuệ - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện đơn vị đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Con Cuông có báo cáo làm rõ sự việc.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, địa phương đã giao cho các phòng ban chuyên môn kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc.

Tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Con Cuông (Ảnh minh họa)


Được biết, trong đợt 1, Trung tâm y tế huyện Con Cuông, Nghệ An đã chi trả gần 600 triệu đồng tiền công tiêm vaccine Covid-19 cho viên chức y tế thuộc 14 đơn vị trên toàn huyện, trong đó có 13 đơn vị trạm y tế xã và thị trấn. Có hơn 130 người được chi trả.

Trong đợt 2, Trung tâm Y tế huyện đã lập danh sách để chi trả hơn 1 tỷ đồng cho cán bộ nhân viên các đơn vị y tế trên toàn huyện. Sau đó, trung tâm đã thu lại hơn 300 triệu đồng.

Việc thu hồi lại tiền khiến nhiều viên chức thuộc các trạm y tế bức xúc. Họ thắc mắc, vì không rõ Trung tâm y tế huyện Con Cuông thu lại tiền công tiêm vaccine để chi vào việc gì.

Được biết, việc thu hồi là nhằm mục đích chi trả cho một số bộ phận phục vụ, hỗ trợ tiêm vaccine mà không được chi trả. Tuy nhiên nhiều viên chức y tế không đồng ý nên sắp tới Trung tâm y tế huyện Con Cuông sẽ trả lại tiền cho ngân sách.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP