Thể thao

Lăng mạ trọng tài, ông Trần Tiến Đại bị VFF phạt nặng

Ban kỷ luật liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra án phạt với ông Trần Tiến Đại sau sự cố ở vòng 8 V.League.

Ban kỷ luật liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt 20 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 5 trận với Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại của CLB Công an Hà Nội.

Ở trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và Bình Dương trên sân Hàng Đẫy hôm 26/12, ông Trần Tiến Đại lao vào sân phản ứng với quyết định của trọng tài và phải nhận thẻ vàng. Theo báo cáo của ban tổ chức, vị này có những hành động, lời lẽ lăng mạ, xúc phạm trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn.

Giám đốc kỹ thuật của CLB Công an Hà Nội nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, ông kiên quyết không rời khỏi khu kĩ thuật dù bị truất quyền làm nhiệm vụ. Chỉ đến khi trọng tài dừng trận đấu để yêu cầu chấp hành, thì ông Trần Tiến Đại mới rời khỏi khu kĩ thuật, di chuyển lên khán đài.

Ông Trần Tiến Đại nhận án phạt nặng của VFF.


VPF đánh giá hành vi của ông Trần Tiến Đại rất phản cảm, trong đó có việc ông tháo thẻ làm nhiệm vụ của Ban tổ chức giải cấp và ném mạnh xuống đất.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trần Tiến Đại vi phạm các quy định của giải đấu và bị cấm chỉ đạo. Thậm chí, vị giám đốc kỹ thuật của CLB Công an Hà Nội cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với các án phạt.

Tổng cộng sau 8 trận trực tiếp chỉ đạo chiến thuật CLB Công an Hà Nội, ông Trần Tiến Đại (chức danh giám đốc kỹ thuật, sau đó chuyển sang HLV trưởng rồi trở lại vị trí GĐKT) nhận 3 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.

Ngoài án phạt của ông Trần Tiến Đại, CLB Công an Hà Nội cũng bị kỷ luật cảnh cáo do không chấp hành thời gian đếm ngược, vi phạm về Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp trong trận đấu.

Ban kỷ luật cũng đưa án phạt với cầu thủ Nguyễn Thanh Thảo. Trung vệ của TP.HCM bị đình chỉ 3 trận và nộp phạt 15 triệu đồng do cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ đối phương. Cụ thể, Thanh Thảo thúc chỏ vào mặt Nguyễn Văn Hạnh của CLB Hà Tĩnh trong trận đấu trên sân Thống Nhất.

Tác giả: VĂN HẢI

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP