Xã hội

Lật phà chở ô tô và 6 người trên sông

Theo thông tin ban đầu, thời điểm phà bị lật vào khoảng 19h40 ngày 6/3. Chiều 7/3, lực lượng chức năng đã trục vớt được chiếc ô tô bị chìm theo phà.

Thông tin từ UBND xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng, Nam Định cho báo Pháp luật biết, vào khoảng 19h40 ngày 6/3, khi vừa rời bến phà Nam Điền qua sông Đáy (phà nối huyện Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình với xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định) đã bị lật.

Theo thông tin ban đầu, khi bị lật, trên phà có 6 người gồm 2 lái phà và 4 hành khách, và 3 phương tiện, gồm 1 xe ô tô mang BKS 14C – 288.36 (do lái xe Nguyễn Văn Hưng, 31 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình điều khiển, trên xe có chở thức ăn chăn nuôi có trọng tải khoảng 10 tấn), 1 xe ba gác và 1 xe máy BKS: 18B- 18.200.

Những người chứng kiến sự cố cho biết, khi đang vận hành đưa khách từ phía Ninh Bình sang Nam Định, chiếc phà bất ngờ bị lật khiến toàn bộ người và phương tiện trên phà bị rơi xuống sông.

Hiện trường vụ lật đò. Ảnh: Báo Pháp luật

Rất may, do vị trí phà lật ở gần bờ nên cả 6 người trên phà đã tìm cách vào được bờ, thoát nạn. Còn lại chiếc phà và các tài sản trên phà đều bị rơi xuống sông, báo Tiền Phong cho hay.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng ở địa phương tiến hành trục vớt các phương tiện bị chìm dưới sông, khôi phục hoạt động của bến phà. Dự kiến đêm 7/3 hoàn thành việc trục vớt.

Hồ sơ quản lý cho biết chiếc phà có BKS NB-8658 được đăng ký tại Ninh Bình. Chủ phương tiện là Trần Văn Hưng (trú tại Kim Sơn Ninh Bình). Lái phà là Trần Văn Tuân (trú tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có bằng thuyền trưởng hạng nhất. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân khiến phà bị lật.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP