Giải trí

Lễ tang Mai Phương kín đáo và hạn chế người viếng vì COVID-19

Trịnh Kim Chi, người chị thân thiết của Mai Phương, cho biết tang lễ của nữ diễn viên sẽ hạn chế người viếng để tránh ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đồng nghiệp xót xa khi Mai Phương qua đời vào mùa dịch nên tang lễ phải hạn chế người đến viếng - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời vào tối 28-3, bạn bè thân thiết thông báo cho nhau và yêu cầu giữ kín thông tin về lễ viếng.

Diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết gia đình Mai Phương có nguyện vọng tổ chức tang lễ giản dị, kín đáo để tránh đông người.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Trịnh Kim Chi cho hay vào sáng 29-3, lễ khâm liệm được thực hiện theo nghi thức của Hội thánh Tin Lành.

Lễ viếng diễn ra từ chiều 29-3 tại nhà tang lễ của một bệnh viện. Đến sáng 31-3, thi hài của Mai Phương được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

Theo một nguồn tin, để đảm bảo an toàn cho người đến viếng, gia đình Mai Phương dự định để tối đa 10 người mỗi lần vào viếng. Thông tin về lễ viếng được giới nghệ sĩ chia sẻ kín với nhau, không công khai lên mạng xã hội.

Ốc Thanh Vân viết: "Ốc có thông báo về tang lễ của em cho những người thân biết. Mong anh chị em, bạn bè đồng nghiệp chia sẻ kín với nhau, đừng đăng thông tin lên Facebook. Mình sợ nhiều người hiếu kỳ, tập trung đông rất nguy hiểm vào lúc này. Chúng ta cùng bảo vệ nhau nhé!".

Trịnh Kim Chi thương Mai Phương ra đi đúng vào mùa dịch, đồng nghiệp và khán giả yêu mến khó đến tiễn đưa.

"Từ hôm qua, tôi cũng nói với mọi người về điều này - nữ diễn viên chia sẻ - Nếu vào thời điểm khác, anh chị em nghệ sĩ còn đến rồi ngồi chung với Phương được một lúc. Nhưng thôi, tôi cũng động viên mọi người là ai không đủ điều kiện đến, xin hãy cầu nguyện cho Phương từ xa".

Mai Phương qua đời vào tối 28-3 sau hơn một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Những ngày cuối đời, cơ thể cô kháng thuốc và chịu nhiều đau đớn. Sự ra đi của Mai Phương để lại niềm thương tiếc lớn lao cho bạn bè, đồng nghiệp và khán giả...

Tác giả: MI LY

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: OVID-19 , Mai Phương

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP