Pháp luật

Lộ bí mật “động trời” của 2 anh em xăm trổ trong căn nhà đáng ngờ ở Đồng Nai

Công an xác định trong căn nhà của anh em Phúc có 745 mẫu dấu giả nhiều cơ quan, tổ chức. Các đối tượng này đăng lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu về bằng cấp, giấy tờ liên quan để bán lấy tiền.

Ngày 27-12, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây làm con dấu và các loại giấy tờ giả. Qua đó, công an thu giữ 745 mẫu dấu giả các loại của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên cả nước và nhiều tang vật khác.

Trước đó, qua nguồn tin trinh sát, sáng 26-12, lực lượng công an kiểm tra nơi ở của Đỗ Phi Hồ (24 tuổi) và em trai Đỗ Hồng Phúc (19 tuổi) tại ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.

Hai anh em xăm trổ Hồ - Phúc lúc bị bắt

Quá trình kiểm tra, công an phát hiện đây là tụ điểm của đường dây làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấucủa tổ chức, cơ quan nhà nước.

Cụ thể, qua kiểm tra, khám xét tại căn nhà này, công an đã thu giữ nhiều mẫu dấu bằng nhựa của công an các địa phương trên cả nước, 1 máy ép nhựa sử dụng để làm giả tài liệu, con dấu giả của cơ quan, tổ chức như giấy phép lái xe, căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe…

Những tang vật liên quan vụ án

Kết quả kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định số mẫu dấu giả của cơ quan tổ chức là 745 mẫu dấu và mẫu tên của Công an các đơn vị. địa phương trên cả nước.

Làm việc với công an, cả 2 đối tượng Phúc và Hồ khai nhận thông qua mạng xã hội đã liên lạc mua số mẫu dấu nhựa nói trên với giá 26 triệu đồng mục đích để làm giả các tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Sau đó, 2 anh em Hồ và Phúc lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu về bằng cấp, giấy tờ liên quan để bán lấy tiền.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện Hồ và Phúc cùng 8 đối tượng khác là bạn bè đang sử dụng ma túy trái phép trong căn nhà bị khám xét.

Tác giả: Ng.Tuấn-H.Xuân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP