Thể thao

Lộ diện 8 cầu thủ Việt Nam được Nhật Bản theo dõi, chăm sóc diện đặc biệt

8 cầu thủ Việt Nam bao gồm Đức Chinh, Công Phượng Văn Toàn, Đức Chiến, Văn Nam, Thanh Thịnh, Thanh Bình vào “tầm ngắm” của chủ nhà Nhật Bản vì có tiếp xúc gần với trợ lý Lê Huy Khoa đang dương tính với Covid-19.

Như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa tin trước đó, chủ nhà Nhật Bản đnag làm rất nghiêm ngặt việc thực hiện cách ly và truy vết với các trường hợp dương tính với Covid-19. Theo đó, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có kết quả dương tính với Covid-19 và được đi cách ly tối thiểu 7 ngày theo quy định phòng chống dịch của Chính phủ Nhật Bản

Cũng liên quan đến Covid-19, BTC chủ nhà đã áp dụng các nguyên tắc rất khắt khe nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bắt buộc tất cả các thành viên đội tuyển phải hoạt động trong “bong bóng khép kín” một cách tuyệt đối, biện pháp truy vết và tách nhóm các trường hợp được xác định tiếp xúc gần với F0 cũng được thực hiện một cách triệt để.

Trợ lý Lê Huy Khoa nhiễm Covid-19

Theo đó, căn cứ vị trí chỗ ngồi trên máy bay và qua xác minh bằng hình thức thu thập thông tin (trợ lý Lê Huy Khoa đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi của bộ phận y tế nước chủ nhà về lịch trình sinh hoạt, tiếp xúc trong những ngày vừa qua), những thành viên được xác định là F1 trong đội tuyển (15 thành viên) đã được tách nhóm để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Trong thời gian này, nhóm F1 của đội tuyển được bố trí phương tiện di chuyển riêng và khu vực ăn riêng. Việc sử dụng thang máy của F1 cũng không được cùng thời điểm với các thành viên còn lại. Tại sân tập, hai nhóm được bố trí 2 phòng thay đồ khác nhau, nhưng vẫn được tập luyện chung cùng với nhau một cách bình thường trên trên tập.

Theo tìm hiểu, 8 trong 15 thành viên này là các cầu thủ gồm tiền đạo Hà Đức Chinh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, hậu vệ Nguyễn Đức Chiến, Đào Văn Nam, Đỗ Thanh Thịnh và Nguyễn Thanh Bình. 8 cầu thủ này ngồi gần trợ lý Huy Khoa trên chuyến bay VN300 đến sân bay Narita sáng 26/3.

8 cầu thủ phải ăn ở phòng riêng

Thực tế, các quy định phòng dịch một cách khắt khe này đã từng được áp dụng trong giai đoạn đại dịch bùng phát trên phạm vi toàn thế giới.

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại khi công tác phòng dịch đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thì các nguyên tắc nói trên đã có nhiều điểm không còn phù hợp với thực tế, từ đó vô tình tạo ra tâm lý khá căng thẳng đối với BHL và các cầu thủ ĐT Việt Nam.

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: bongda365.top

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP