Pháp luật

Lộ đường dây chuyên lừa bán thiếu nữ vào phục vụ quán karaoke

Ngày 22-4, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 đối tượng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng gồm Trần Văn Huy (SN 2003), Đinh Thanh Tường (SN 2001), Hoàng Văn Cường (SN 1999), Dương Tuấn Cường (SN 2001), cùng trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Bùi Việt Trung (SN 1997), trú tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình và Vũ Hồng Quân (SN 2001), trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Nhóm đối tượng bị bắt

Trước đó, phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người - Cục Cảnh sát Hình sự phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, chuyên dụ dỗ các bé gái rồi bán qua nhiều người vào làm tại các quán karaoke, massage. Đường dây này do Trần Văn Huy cầm đầu, hoạt động tại các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình và Hà Nội.

Ngày 17-3, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Hà Nội và Công an các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang triệu tập 6 đối tượng Trần Văn Huy, Bùi Việt Trung, Đinh Thanh Tường, Hoàng Văn Cường, Vũ Hồng Quân, Dương Tuấn Cường.

Các nạn nhân được xác định là em P.T.T.L (SN 2006), trú tại tỉnh Bắc Giang và P.T.L (SN 2008), trú tại tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ lợi dụng việc nhiều bé gái bỏ học hoặc không đến được trường học, Huy đã móc nối với các đối tượng thông qua các mối quan hệ xã hội để kết bạn, làm quen.

Trần Văn Huy bị bắt giữ

Trong đó, có trường hợp 2 em P.T.T.L và P.T.L được 2 đối tượng Cường làm quen, dụ dỗ, hứa hẹn giúp tìm việc làm ở tỉnh ngoài với mức lượng cao. Do nhẹ dạ cả tin nên các em đã đồng ý đi theo các đối tượng đi tìm việc làm. Sau đó, Huy và đồng bọn đã hẹn địa điểm, đón và đưa các nạn nhân về quản lý tại nhà trọ Huy thuê tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp đó, Huy và các đối tượng đã bán P.T.T.L và P.T.L cho đối tượng Trung- chuyên dẫn dắt, quản lý, cung cấp nhân viên làm việc tại các quán ở TP Ninh Bình và đối tượng Quân- quản lý quán karaoke ở Hà Đông (TP Hà Nội), ép hai em phải phục vụ tại các quán kinh doanh dịch vụ karaoke, massage...

Cơ quan điều tra đã làm rõ, mỗi nạn nhân các đối tượng bán với giá từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người. Có những nạn nhân bị bán qua lại nhiều lần cho nhiều chủ quán. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tác giả: Hiền Linh

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP