Tin trong tỉnh

Loạt dự án ôm "đất vàng" ở TP Vinh bị đề nghị kiểm tra

Trong số 53 dự án bị UBND TP Vinh gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An đề nghị kiểm tra có nhiều dự án chậm tiến độ nhiều năm liền.

UBND TP Vinh (Nghệ An) vừa có văn bản gửi Sở KH&ĐT tỉnh này báo cáo, đồng thời đề nghị kiểm tra các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND TP Vinh, có tới 53 dự án trên địa bàn chậm tiến độ. Theo đó, hàng loạt dự án "đất vàng" ở TP Vinh sau nhiều năm không triển khai nhưng không bị thu hồi, thậm chí còn gia hạn khiến người dân băn khoăn.

Dự án ôm "đất vàng" nhưng không triển khai - ảnh TL

Có thể kể đến các dự án như: Dự án Văn phòng cho thuê và nhà ở cao tầng thương mại của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt; Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc của Công ty CP Xây dựng và Đầu tư 492; Dự án Khu văn phòng, chung cư và nhà ở liền kề của Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng công trình 465; Dự án Trung tâm thương mại, khách sạn dịch vụ, nhà ở và biệt thự cao cấp của Công ty TNHH Thành Thái Thịnh; Dự án Khu đô thị Đồng Dâu kết hợp nhà ở cho người có thu nhập thấp của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đại Huệ...

Hy vọng rằng, với "động thái" mới này của UBND TP Vinh sẽ phần nào "hạ nhiệt" được tình trạng các dự án ồ ạt chậm tiến độ.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: đất vàng , dự án , TP Vinh

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP