Pháp luật

Lừa đảo 4,7 tỷ đồng, nữ cò đất tại Hà Tĩnh lĩnh án 14 năm tù

Để tạo sự tin tưởng, Oanh nhắm vào các miếng đất mặt đường xã Thạch Châu và thị trấn Lộc Hà nói dối là của mình rồi dẫn đối tác đi xem.

Ngày 20/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xử đối tượng Phạm Thị Oanh (43 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, năm 2021, Oanh vay tiền của nhiều người để đầu tư mua bán đất ở huyện Lộc Hà song thua lỗ và dính khoản nợ hơn 6 tỷ đồng. Mỗi tháng, Oanh phải trả 300 triệu đồng tiền lãi.

Do các khoản nợ quá hạn, bị nhiều chủ nợ hối thúc trả tiền, Oanh bắt đầu vay mượn người thân, hàng xóm, bạn bè hoặc rủ chung vốn mua đất, hứa sẽ trả lãi đúng hạn, ngoài ra còn chia đôi tiền lời sau khi bán đất.

Bị cáo Phạm Thị Oanh - ảnh HV


Để tạo sự tin tưởng, Oanh nhắm vào một số miếng đất mặt đường xã Thạch Châu và thị trấn Lộc Hà nói dối là của mình rồi dẫn đối tác đi xem.

Bằng thủ đoạn lừa đối tác, Oanh nói có người trả giá cao hơn vài trăm triệu đồng, nếu hùn vốn đầu tư thì chắc chắn vài ngày là có lời, từ tháng 5 - 7/2022, ba phụ nữ ở xã Thạch Kim và Thạch Châu, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho Oanh vay gần 4,7 tỉ đồng, người nhiều nhất hơn 2,6 tỉ đồng.

Số tiền trên, Oanh đem trả nợ, tiêu xài hết. Đến hẹn không có tiền trả gốc và lãi, bị hối thúc, Oanh nhắn tin cho các chủ nợ cùng nội dung: "Em bị bể nợ rồi, xin lỗi gia đình chị". Tháng 10/2022 Oanh bị bắt.

Tại phiên tòa, bị cáo Oanh trình bày, do buôn đất thua lỗ, nợ nần nhiều nên nảy sinh ý định lừa đảo và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm để về làm việc trả nợ.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Oanh đặc biệt nguy hiểm, lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi, gây mất an ninh trật tự cho xã hội, cần xử nghiêm.

Kết thúc phiên xét xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên Phạm Thị Oanh 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP