Tin trong tỉnh

Lừa đảo người quen bằng giấy tờ giả

Để có tiền tiêu xài và đánh bạc, Lê Xuân Thế đã lên mạng đặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký xe ô tô, sau đó mang đi cầm cố, thế chấp cho người quen nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Xuân Thế (SN 1995) trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2022, Lê Xuân Thế lên mạng xã hội tìm và đặt người làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, Thế mang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả thế chấp cho người quen là anh L.Đ.B (SN 1975) trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành để vay 200 triệu đồng và vay 300 triệu đồng của một người dân trên địa bàn xã Sơn Thành, huyện Yên Thành.

Đối tượng Lê Xuân Thế

Tiếp đó, vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2022, Thế gọi điện thoại cho 2 người dân trú tại xã Hoa Thành và thị trấn Yên Thành để thuê xe ô tô tự lái. Nhận xe, Thế tiếp tục làm giả giấy tờ rồi đem tới tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Công Thành (huyện Yên Thành) và xã Diễn An, huyện Diễn Châu cầm cố với tổng số tiền 600 triệu đồng, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Vào cuộc điều tra, ngày 2/11/2022, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Lê Xuân Thế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Thế đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do không có tiền tiêu xài và đánh bạc, Thế nảy sinh ý định đặt làm giả các loại giấy tờ trên mạng xã hội rồi mang đi lừa đảo.

Được biết, đối tượng Lê Xuân Thế đã có 3 tiền án về các tội đánh bạc và trộm cắp tài sản.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP