Tin trong tỉnh

Lung linh Đêm hội Hoa đăng năm 2023

Tối ngày 22/7, tại bờ sông Cấm, trước Đền Vạn Lộc, phường Nghi Tân đã diễn ra Đêm hội Hoa đăng năm 2023. Đây là lần thứ 2 Đêm hội được tổ chức nhưng đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng của những người đến, chứng kiến và cùng nhau thả những ngọn đèn hoa đăng xuống dòng sông Cấm.

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, BT Thị uỷ Cửa Lò; Lê Thanh Long – Phó BT Thường trực Thị Uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó BT Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò; Các đồng chí Uỷ viên BTV Thị uỷ, PCT HĐND, UBND; Lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã cùng các tăng ni, phật tử, du khách thập phương và nhân dân Cửa Lò.

Chương trình Đêm hội Hoa đăng năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, thể hiện lòng tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Tại Đêm tri ân, thị xã Cửa Lò đã trao 12 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.

Đêm hội đã đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật độc đáo với các ca khúc đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người Cửa Lò cũng như tình yêu quê hương, đất nước. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo thị xã, các phường, tăng ni, phật tử, du khách và nhân dân đã thực hiện nghi thức thả hàng ngàn đèn mô phỏng hình ảnh Hoa Cúc Biển, lung linh huyền ảo như một nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống bảo vệ độc lập dân tộc. Đêm hội cũng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, góp phần vào quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến với du khách thập phương./.

Tác giả: Đàm Hiền – Duy Quý

Nguồn tin: cualo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP