Video

Mặc xe cứu thương hú còi xin vượt, tài xế xe tải vẫn chèn ép suốt gần 10 km

Xe cứu thương đang chở người đi cấp cứu bật còi ưu tiên xin nhường đường song tài xế Vi Mạnh H. (Phú Thọ) đã không nhường đường còn cản trở, chèn ép gần 10 km.

Ngày 18-5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đơn vị đang tạm giữ một phương tiện giao thông có hành vi không nhường đường cho xe ôtô cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Clip ghi lại sự việc - Clip: Facebook

Theo đó, trưa ngày 17-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại nội dung 1 chiếc xe ôtô tải mang BKS 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ôtô cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long (TP Tuyên Quang). Đoạn video được đăng tải đã gây bức xúc của dư luận.

Vào cuộc xác minh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang đã xác định chiếc xe tải nêu trên được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Sau đó, chủ sử hữu này đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21 giờ ngày 17-5, Phòng Cảnh sát giao thông đã xác định được người điều khiển xe ôtô mang BKS 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh H. (SN 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Đoạn đường lái xe không nhường đường cho xe cứu thương khoảng 10 km.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh H. về hành vi "Điều khiển xe ôtô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ" quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tác giả: Nguyễn Hưởng

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP