Tin trong tỉnh

“Mãn nhãn” trước những tuyến đường thanh niên rợp cờ đỏ sao vàng

Đây là một trong những công trình sáng tạo, thể hiện tinh thần tiên phong, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Hơn 140 tuyến đường cờ Tổ quốc, với chiều dài hơn 130km đã thực hiện chỉ trong thời gian ngắn.

Để góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Tháng Thanh niên, thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo, đồng thời là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2024 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tuổi trẻ Nghệ An đã thực hiện công trình thanh niên ý nghĩa mang tính giáo dục sâu sắc.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các bạn trẻ đã thực hiện hơn 140 tuyến đường cờ Tổ quốc, với chiều dài hơn 130km.

Xuất phát từ mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những ý tưởng đổi mới, sáng tạo, như mô hình: Con đường bích hoạ, Con đường hoa thanh niên, tuyến đường cờ Tổ quốc…

Những con đường rợp lá cờ đỏ sao vàng Tổ quốc tung bay phấp phới được đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thực hiện trên các tuyến đường ở Nghệ An không chỉ tạo diện mạo tươi sáng cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân.

Để có được những tuyến đường rợp cờ Tổ quốc, ĐVTN đã phối hợp với chính quyền địa phương kêu gọi, vận động người dân ủng hộ cờ Tổ quốc; đồng thời, xung kích thực hiện việc lắp đặt đồng bộ giá treo cờ hai bên đường.

Đến nay, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện được hơn 140 tuyến đường cờ Tổ quốc với chiều dài hơn 130km trên địa bàn các huyện Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Hoàng Mai, Diễn Châu, TX. Thái Hoà... góp phần tạo cảnh quan khu dân cư đổi mới, văn minh.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi lại.

Những cung đường rợp cờ đỏ sao vàng.

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa của các bạn trẻ Nghệ An.

Người đi đường sẽ rất "mãn nhãn" trước những cung đường này.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP