Tin trong tỉnh

Mang Tết "ấm" đến với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Hơn 200 tỷ đồng được tỉnh Nghệ An huy động từ ngân sách và xã hội hóa để hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, hoạt động chung tay hỗ trợ người nghèo đón Tết được tỉnh Nghệ An triển khai sâu rộng.

Tính đến ngày 29/1/2022 (tức 27 Tết), gần 40 ngày khởi động chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng Nhân dân trong và ngoài tỉnh Nghệ An đã ủng hộ với số tiền, hàng hóa trị giá hơn 126 tỷ đồng.

Mang Tết "ấm" cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ qua hệ thống MTTQ các cấp và trực tiếp đi trao quà Tết tại các địa phương hơn 99 tỷ đồng; ủng hộ qua nguồn kêu gọi của các tổ chức thành viên hơn 26 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, từ số tiền huy động được đã hỗ trợ quà tết cho 188.171 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình công nhân, lao động khó khăn và gia đình chính sách với tổng giá trị tiền, quà quy đổi thành tiền là hơn 111 tỷ đồng.

Cụ thể, có 100% hộ nghèo với 66.673 hộ và 56,18% hộ cận nghèo với 31.623 hộ được nhận quà Tết. Cùng với hộ nghèo, cận nghèo, còn có 89.875 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, lao động khó khăn cũng được nhận quà Tết từ nguồn huy động này.

Cũng theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, số kinh phí còn lại từ chương trình Tết Vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần 2022 dự kiến được bổ sung vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để phục vụ việc hỗ trợ người nghèo mô hình sinh kế thoát nghèo bền vững; hỗ trợ người nghèo phương tiện sản xuất; khám, chữa bệnh; hỗ trợ học sinh nghèo đến trường…

Cùng với nguồn huy động từ xã hội hóa nêu trên, tỉnh Nghệ An cũng tập trung chăm lo, đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách cho người có công, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ nguồn ngân sách.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An: tính đến ngày 28/1/2022 (tức 26 Tết), tổng kinh phí thực hiện chi trả chế độ quà Tết từ nguồn ngân sách cho người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội hơn 77,8 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi người dân tại huyện Diễn Châu nhân dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, tỉnh đã trao tặng quà Tết của Chủ tịch nước do ngân sách Trung ương đảm bảo cho 89.913 cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách với nguồn kinh phí hơn 27,7 tỷ đồng.

Riêng về ngân sách tỉnh Nghệ An đã trích tổng kinh phí hơn 29 tỷ đồng trao tặng quà Tết cho một số đơn vị; người có công tiêu biểu, người cao tuổi tiêu biểu, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, chúc thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi, 95 tuổi, 100 tuổi, trên 100 tuổi.

Ngoài ra, các huyện, thành, thị xã trong tỉnh này cũng đã trích ngân sách với tổng hơn 21 tỷ đồng cho các gia đình, đối tượng chính sách, hưu trí, mất sức lao động, cán bộ đang công tác…

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: Pháp luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP