Pháp luật

Mạo danh kênh VTV1, đăng thông tin sai sự thật về vụ chiến sĩ Trần Đức Đô

Hải đã có hành vi phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên trang Facebook giả mạo VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.

Trần Thanh Hải tại buổi làm việc với cơ quan công an - Ảnh: ĐẶNG THANH

Ngày 29-10, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với thanh tra Sở Thông tin và truyền thông mời làm việc đối với Trần Thanh Hải - 29 tuổi, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy - về hành vi phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên trang Facebook "VTV1, đài truyền hình Việt Nam".

Hải khai nhận, tháng 3-2021, Hải tham gia biên tập trên trang Facebook "VTV1 đài truyền hình Việt Nam" do người khác thiết lập và quản trị. Hải biết đây không phải là trang Facebook chính thức của Đài truyền hình Việt Nam nhưng vẫn tham gia.

Trong quá trình biên tập, vào 2 ngày (29 và 30-6), Hải đã đưa thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc chiến sĩ Trần Đức Đô tử vong, thông tin này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Tổ công tác đã lập biên bản xử lý hành chính Hải về hành vi giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đồng thời, buộc Hải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải sai sự thật.

Tác giả: Đặng Thanh

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP