Xã hội

Máy bay đỗ sai vị trí ở Nội Bài, phi công Malaysia bị phạt

Một phi công Malaysia trong quá trình điều khiển máy bay vào vị trí đỗ đã điều khiển lăn quá vị trí vạch gần 1m. Phi công này đã bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng.

Mới đây, Cảng hàng không Nội Bài cho biết, một phi công người Malaysia vừa bị nhà chức trách hàng không tại Nội Bài phạt 4 triệu đồng do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng.

Cụ thể, phi công của hãng Air Asia bay từ Kuala Lumpur đến sân bay Nội Bài, trong quá trình lăn vào vị trí đỗ, phi công này điều khiển tàu bay lăn quá vạch gần 1m. Rất may hành vi này chưa uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không.

Đậu sai vị trí tại Nội Bài, phi công bị xử phạt

Máy bay sau đó đã được đơn vị phục vụ mặt đất đẩy lùi về đúng vị trí đỗ và cập cầu phục vụ bình thường. Do không có tình tiết tăng nặng cũng như giảm nhẹ, phi công công này đã bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng.

Máy bay đậu lệch vị trí do thời tiết xấu

Tối 28/7, chuyến bay VN1544 từ Huế đi Hà Nội, khởi hành lúc 19h50 đã hạ cánh lệch vị trí quy định trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tại sân bay Nội Bài.

Sau khi hạ cánh, tàu tiếp tục lăn vào sân đỗ bình thường và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu Airbus A321, hạ cánh an toàn vào lúc 21h cùng ngày.

Vietnam Airlines cho biết, đây là trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn nên hãng mong nhận được sự thông cảm của hành khách.

Tác giả: Vũ Điệp

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP