Thế giới

Máy bay suýt cắm mũi xuống biển do nhiễu động

Một máy bay của hãng hàng không Qantas Airways đã chúi xuống, suýt cắm mũi xuống Thái Bình Dương vì nhiễu động không khí do một máy bay lớn hơn gây ra.

Một máy bay của Qantas Airways (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo New York Post, sự việc xảy ra hôm 10/6 khi máy bay mang số hiệu chuyến bay QF94 của Qantas Airways từ Los Angeles đi Melbourne bất ngờ chúi xuống Thái Bình Dương trong khoảng 10 giây. Hàng trăm hành khách trên máy bay chắp tay cầu nguyện trong khoảnh khắc này vì nghĩ rằng họ sắp phải về với thế giới bên kia.

Chiếc máy bay bất ngờ chúi về phía mặt biển khi đang ở độ cao khoảng 300m do bị ảnh hưởng bởi nhiễu động gây ra bởi một máy bay lớn hơn bay gần đó.

Eddie McGuire, một hành khách trên máy bay, kể lại: "Máy bay nảy lên rồi chúi thẳng xuống khoảng 10 giây". Một hành khách khác có tên Janelle Wilson cho biết: "Tất cả chúng tôi đều nảy khỏi ghế ngay lập tức, chúng tôi dường như rơi tự do, cảm giác như đang ngồi trên một tàu lượn trượt từ trên đỉnh xuống".

May mắn thay không có ai trên chuyến bay bị thương và máy bay đã hạ cánh an toàn khoảng 30 phút sau đó.

Theo chuyên gia hàng không, hiện tượng nhiễu động này là do hai máy bay hoạt động ở khoảng cách không đủ xa. Tuy nhiên, Quantas Airways khẳng định họ không vi phạm quy định về tiêu chuẩn khoảng cách an toàn bởi 2 máy bay khi đó ở cách nhau 20 hải lý và ở độ cao khoảng 300m.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP