Đẹp

Mẹo giảm cân kỳ lạ nhưng rất hiệu quả

Ngửi trái cây, ăn trước gương, bật đèn sáng,... là những cách giảm cân kỳ lạ nhưng lại hiệu quả.

Ngửi mùi táo có thể giúp kiểm soát cơn đói và hỗ trợ giảm cân- Ảnh minh hoạ.

Ngửi táo, chuối và bạc hà

Nhiều nghiên cứu chứng minh, ngửi những mùi hương này giúp bạn giảm cảm giác đói. Đó là do chúng tạo tín hiệu đánh lừa não bộ nghĩ rằng cơ thể đang tiêu thụ thức ăn.

Ăn sáng nhiều hơn ăn tối

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện trên các phụ nữ béo phì. Nhóm đầu tiên được yêu cầu ăn 700 calo vào bữa sáng, 500 calo vào bữa trưa và 200 calo vào bữa tối.

Nhóm thứ hai cũng ăn tương tự nhưng đổi bữa sáng và tối cho nhau, tức bữa sáng ăn 200 calo, bữa tối ăn 700 calo.

Sau 13 tháng, nhóm ăn bữa sáng với lượng calo nhiều hơn giảm được 18kg, trong khi nhóm ăn bữa tối nhiều calo hơn lại giảm chỉ khoảng 7kg.

Các nhà nghiên cứu tin rằng tập trung lượng calo trong ngày vào bữa sáng, giảm calo vào bữa tối có thể giúp giảm cân.

Ngồi ăn trước gương

Một số bằng chứng cho thấy ngồi ăn trước gương có thể giảm được gần 1/3 lượng thực phẩm mà bình thường chúng ta vẫn ăn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng dường như việc nhìn thấy chính bản thân đang ăn đã nhắc nhở chúng ta về mục tiêu giảm cân ngay từ khi bữa ăn bắt đầu. Điều này có xu hướng khiến chúng ta ăn ít đi.

Thắp nến thơm sau bữa tối

Mùi thơm của nến giảm cảm giác thèm ăn món tráng miệng. 160 tình nguyện viên thực hiện phương pháp này đã giảm trung bình 2 kg.

Ăn trong không gian nhiều màu xanh

Màu xanh có tác dụng giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn. Các nhà nghiên cứu phát hiện mọi người có thể ăn ít hơn 33% khi ăn trong một căn phòng đầy màu xanh. Đặc biệt, những ánh đèn màu xanh dường như khiến mọi người cảm thấy thức ăn trở nên kém hấp dẫn hơn.

Vì vậy, để giảm cân, nhóm nghiên cứu khuyến khích mọi người nên ăn trong một chiếc dĩa màu xanh, sử dụng khăn trải bàn màu xanh, đồng thời tránh màu đỏ, vàng vì đây là những màu kích thích cơn thèm ăn.

Bật đèn sáng

Các nhà hàng thường sử dụng ánh sáng thấp để tạo bầu không khí lãng mạn, đồng thời khiến bạn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn vì chúng làm giảm ức chế trong thời gian ăn uống.

Tác giả: Trang Dung

Nguồn tin: Nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP