Xã hội

Mercedes-AMG G63 chưa biển 'vô tư' nẹt pô trên đường phố

Mercedes-AMG G63 chưa gắn biển số “vô tư” lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh khiến nhiều người đi đường chú ý.

Thời gian gần đây, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) xuất hiện một số siêu xe Mercedes-AMG G63 chưa lắp biển số ngang nhiên nẹt pô, lưu thông trên các tuyến đường như Nguyễn Du, Trần Phú, Xô Viết Nghệ Tĩnh… khiến nhiều người đi đường chú ý. Một số tài xế đi gần phải giật mình với tiếng pô của cỗ máy V8 được trang bị trên dòng xe này.

Mercedes-AMG G63 chưa biển 'vô tư' nẹt pô trên đường phố Hà Tĩnh.


Theo ghi nhận của PV, sáng 17/10, xuất hiện chiếc Mercedes-AMG G63 màu ghi (xi măng), chưa đeo biển số lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, bất chấp vi phạm quy định Luật giao thông đường bộ.

Mercedes-AMG G63 chưa lắp biển số lưu thông trên đường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh vào sáng 17/10. Ảnh: Quỳnh Nguyên.Trước đó, người dân trên địa bàn thành phố cũng thường xuyên thấy một chiếc Mercedes-AMG G63 màu xanh khác, chưa lắp biển nhưng vẫn “vô tư” lượn phố một thời gian dài. Đến nay chiếc xe này đã được đăng ký biển đầu tỉnh 38 (Hà Tĩnh).

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, nhiều người dân tại Hà Tĩnh cũng thường xuyên thấy một chiếc G63 khác lưu thông trên phố.


Theo tìm hiểu, Mercedes AMG G63 2022 sử dụng bộ động cơ V8 4.0L tăng áp kép mạnh mẽ, hệ thống Turbo Twin-Scroll mang đến công suất cực đại 577 mã lực và mô men xoắn cực đại 850Nm. Xe sử dụng hộp số AMG SpeedShift TCT 9G mang đến khả năng tăng tốc từ 0-100km/h khi chỉ cần 4,5 giây và đạt tốc độ tối đa 220km/h.

Mercedes AMG G63 2021 còn được đánh giá rất cao ở Off-Roan so với các phiên bản khác do sử dụng hệ thống treo độc lập phía trước và treo liên kết 5 điểm phía sau

Tại thị trường Việt Nam, dòng xe này rất khan hiếm, mức giá được nhà hãng Mercedes phân phối chính hãng công bố trên dưới 7 tỷ đồng. Song, những đại lý chuyên xe sang nhập nguyên chiếc bằng các đường khác, giao xe ngay có giá lên đến 13 tỷ đồng, chưa ra biển.


Liên quan đến việc phương tiện chưa đăng ký hay đăng ký mà không gắn biển số theo quy định, nhưng vẫn lưu thông. Một cán bộ Phòng đăng ký phương tiện, thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho hay, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh mới chỉ có đăng ký 1 chiếc làm thủ tục đăng ký với Mercedes-G63, biển tỉnh 38. Nếu làm đăng ký tạm thì thời hạn lưu thông được 30 ngày, song phải dán biển tạm phía trước và sau. Còn nếu chưa làm thủ tuc đăng ký, đăng kiểm thì không được lưu hành trên đường. Ngoài ra, những chiếc xe cũ mua, bán lại thì phải làm thủ tục sang tên trong vòng 30 ngày.

Tác giả: Quỳnh Nguyên

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP