Thể thao

Messi đưa ra yêu cầu để tiếp tục cống hiến cho đội tuyển Argentina

Theo báo giới Argentina, Lionel Messi chưa muốn chia tay đội tuyển Argentina sau World Cup 2018. Tuy nhiên, ngôi sao Barcelona đã đưa ra những yêu cầu cụ thể với Liên đoàn bóng đá nước này.

Argentina đã gây thất vọng lớn khi dừng bước ở vòng 1/8 World Cup 2018 dưới tay đội tuyển Pháp. Như vậy kể từ năm 1986 đến nay, Los Albiceleste chưa một lần bước lên đỉnh cao nhất của bóng đá thế giới.

Argentina dừng bước ở World Cup 2018 ngay từ vòng 1/8

Messi và đồng đội đã một lần ở rất gần ngưỡng cửa lịch sử, nhưng họ đã thua Đức 0-1 trong trận chung kết World Cup 2014. Messi không giấu nổi sự thất vọng, khi anh đã làm tất cả để chèo lái đội tuyển Argentina.

Năm nay Messi đã 31 tuổi và cơ hội để hiện diện ở World Cup 2022 là rất thấp. Tuy nhiên ngôi sao Barcelona vẫn muốn có danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia và mục tiêu El Pulga hướng đến là Copa America 2020.

Do đó, Messi chưa tính đến việc sẽ từ giã đội tuyển Argentina, điều anh đã từng muốn làm sau Copa America 2016. Nhưng theo tờ Ole, Messi muốn có những yêu cầu đặc biệt để anh tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Argentina.

Thứ nhất, Messi muốn đội tuyển sử dụng một HLV có cách tiếp cận chiến thuật hoàn toàn khác biệt, không rơi vào trường hợp mơ hồ như HLV Jorge Sampaoli. Tại World Cup 2018, mỗi trận đấu Argentina ra sân với một sơ đồ khác nhau, dẫn đến cách chơi khá rối loạn.

Tiếp theo, ngôi sao 30 tuổi không muốn mình là tất cả niềm hy vọng của đội tuyển. Messi đủ tài năng để mang lại những điều khác biệt cho Argentina, song bản thân anh không hài lòng với việc nắm giữ quá nhiều trọng trách. Argentina cần triệu tập những cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển, ngay cả khi lối chơi giữa người đó và cá nhân Messi không phù hợp.

Messi chưa nghĩ đến việc chia tay đội tuyển Argentina

Cuối cùng, thủ quân của Argentina đã quá mệt mỏi với những cuộc tranh chấp liên quan đến chính trị của Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA). Nếu AFA không thể chỉ ra ai là người trực tiếp đưa ra quyết định cuối cùng cho đội tuyển, Messi sẽ từ chối thi đấu cho đội tuyển.

Chủ tịch của AFA Claudio Tapia khẳng định: “Messi sẽ không từ giã đội tuyển. Thế nhưng, cậu ấy cần thêm thời gian để nghỉ ngơi trước khi quay trở lại vào đầu năm sau”. Hiện tại, AFA đang gặp những khó khăn nhất định về kinh phí trong việc chi tiền để kiếm HLV mới sau khi đã sa thải HLVSampaoli.

Hiện tại, Messi đang trong kỳ nghỉ cùng gia đình sau World Cup 2018. Anh sẽ trở lại Barcelona sau khi CLB này kết thúc IC Cup tại nước Mỹ vào ngày 11/8 tới.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP