Số hóa

Microsoft ra mắt Surface Go giá 399 USD, "có cửa" trước iPad?

Surface Go mang đến cho người dùng Windows 10 đầy đủ, cùng với bộ sản phẩm Office bản quyền, trong khi vẫn rẻ hơn đáng kể so với Surface Pro.

Surface Go sẽ là thiết bị rút gọn của Surface Pro.

Microsoft đang trở cuộc đua máy tính bảng giá rẻ với chiếc Surface Go mới, một thiết bị có thể được coi là bản rút gọn của Surface Pro với hiệu năng thấp hơn.

Surface Go có màn hình 10 inch, chân đế tích hợp, chạy Windows 10, thiết kế tương tự với Surface Pro và có giá khởi điểm là 399 USD. Thiết bị hiện đang cho phép đặt hàng từ ngày 10/7 và sẽ ra mắt thị trường vào tháng 8.

Surface Go không có quá nhiều khác biệt với triết lý thiết kế Surface vốn có của Microsoft. Nhìn tổng thể, máy trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của Surface Pro ra đời từ năm 2014.

Ngoài màn hình tỉ lệ 3:2 (độ phân giải 1800 x 1200 pixel), camera mặt trước có nhận dạng khuôn mặt và cổng Surface Connector độc quyền của Microsoft để sạc và kết nối với dock máy tính để bàn.

Microsoft đã bổ sung thêm cổng USB-C 3.1, có khả năng sạc máy tính bảng hoặc xuất video và dữ liệu sang các thiết bị bên ngoài. Hãng cũng bo tròn thêm các góc cạnh máy để thiết bị trở nên thanh thoát hơn. Nhìn chung, Surface Go mang thiết kế khá quen thuộc với người dùng Surface lâu năm, theo nhận định của The Verge.

Cũng giống như Surface Pro, Surface Go có đế bàn phím tùy chọn (bốn màu) và hỗ trợ Surface Pen. Bàn phím đi kèm sẽ có giá 99 hoặc 129 USD và bút sẽ cộng thêm 99 USD nữa.

Surface Go sẽ vấp phải thách thức lớn đến từ iPad.

Bên trong Go là bộ xử lý Pentium Gold 4415Y của Intel với RAM 4 hoặc 8GB cùng bộ nhớ lưu trữ 64 hoặc 128GB tương ứng.

Microsoft giải thích rằng việc lựa chọn chip xử lý này là để đạt được sự cân bằng giữa hiệu năng, tuổi thọ pin và khả năng tản nhiệt phù hợp cho thiết bị có thiết kế mỏng, không quạt tản nhiệt. Hãng công nghệ Mỹ cho biết Go sẽ có thời lượng pin lên tới chín giờ làm việc liên tục.

Tuy nhiên, Microsoft được cho là có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng phù hợp với Surface Go, khi thiết bị này nằm cùng phân khúc với đối thủ iPad của Apple.

So với iPad, Surface Go chưa thể sánh bằng với Apple về các ứng dụng được thiết kế cho màn hình cảm ứng và giải trí, vì Windows 10 vẫn còn chưa được tối ưu hóa đáng kể cho máy tính bảng. Trong khi đó, dù kết hợp thêm bàn phím, Go có thể không đủ mạnh để thực sự hoạt động tốt như một máy tính làm việc hàng ngày.

Đổi lại, Surface Go sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm Windows 10 đầy đủ, cùng với bộ sản phẩm Office bản quyền của Microsoft, trong khi vẫn rẻ hơn đáng kể so với Surface Pro.

Tác giả: Quốc Vinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Surface Go , Microsoft

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP