Trong nước

Miền Bắc đón thêm không khí lạnh tăng cường, rét kéo dài

Từ đêm nay (17/4), miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, mưa giảm nhưng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi cao dưới 16 độ C. Trong khi Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay mưa giảm.

Sáng sớm nay (17/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3, đêm vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Hà Nội mưa giảm về cường độ so với hôm qua nhưng trời vẫn nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét, riêng khu vực Tây Bắc sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-27 độ C.

Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh từ đêm nay với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, cao nhất 22-25 độ C.

Các tỉnh Quảng Bình – Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khoảng đêm nay (17/4) đến ngày mai 18/4, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo, mưa sẽ tiếp tục ở miền Bắc đến ngày mai. Trong đó, Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Khu vực Đông Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bắc Bộ, trời tiếp tục rét đến ngày 19/4 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C. Ở Bắc Trung Bộ, trời tiếp tục lạnh đến ngày 19/4 với nhiệt độ thấp nhất từ 18-20 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP