Tin trong tỉnh

Miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân chạy thận

Sau phản ánh của Báo Lao Động, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo hỗ trợ đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (bệnh nhân chạy thận) được miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh, Nghệ An - Ảnh: DH

Sáng 23.6, một số bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh (Nghệ An) thông tin là họ không chỉ được miễn phí xét nghiệm tầm soát COVID-19 trước khi nhập viện mà còn được hoàn trả lại tiền xét nghiệm đã nộp trước đó.

“Trân trọng cảm ơn Báo Lao Động đã phản ánh và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo kịp thời, giảm khó khăn rất lớn cho bệnh nhân chạy thận” - bệnh nhân NTT chia sẻ.

Trước đó, vào sáng 21.6, Báo Lao Động có bài “Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo tìm hướng giúp đỡ bệnh nhân chạy thận” phản ánh sự việc nhiều bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh phải làm xét nghiệm tầm soát COVID-19 với chi phí 238.000 đồng/lần, trong khi họ hết sức khó khăn.

Trong sáng 21.6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu bệnh viện dừng việc thu tiền của bệnh nhân”.

Cũng trong ngày 21.6, bà Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cho biết đã có một số nhà hảo tâm liên hệ để hỗ trợ bữa ăn trưa cho các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh.

Vào chiều 21.6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An chủ trì buổi làm việc về công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi làm việc nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo hỗ trợ đối tượng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn (bệnh nhân chạy thận) được miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 trong thời gian được cấp có thẩm quyền công bố dịch tại địa bàn.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP