Cuộc sống

Miệt mài “thả thính” mà vẫn “ế chỏng chơ” thì bạn cần nghiêm túc xem lại những điều sau

Đã bao giờ bạn thắc mắc, rằng mình trông cũng ưa nhìn, công việc ổn định, tính cách hòa đồng… thậm chí còn miệt mài thả thính nhưng không có chàng trai nào chịu tìm đến mình? Đó là lúc bạn cần nhìn nhận lại bản thân lí do vì sao mình “mãi ế”!


Bạn quá ảo tưởng về cuộc sống

Bạn là cô gái mơ mộng, suốt ngày chỉ sống bằng cách đọc truyện ngôn tình chính là hội ế nhiều nhất đấy! Bởi vì, một là bạn đốt rất nhiều thời gian cho việc đọc truyện, hai là những chàng trai ngoài đời thực mà bạn quen, phần lớn không xuất sắc và lịch lãm như các soái ca trong truyện. Dần dần, bạn mất dần niềm tin vào những người đàn ông xung quanh bạn.

Tình yêu không dành cho những kẻ chưa sẵn sàng hoặc sống không thực tế - Ảnh minh họa: Internet

Khi yêu, có những lúc thăng trầm chứ không phải toàn màu "hường" như những câu chuyện cổ tích. Bởi vậy người ta thường cho rằng tình yêu không dành cho những kẻ chưa sẵn sàng hoặc sống không thực tế.

Bạn không biết lắng nghe

Lắng nghe nghĩa là tôn trọng ý kiến cá nhân người khác, nghĩa là hoàn toàn dành sự chú ý đến họ, cho họ không gian để họ bộc lộ ý kiến cá nhân của mình, và sau đó trả lời một cách thích hợp. Những người đàn ông thích được lắng nghe. Lý do mối quan hệ của bạn bạn tốt mà bạn thì không, có thể nằm ở một sự thật rất đơn giản là họ biết lắng nghe còn bạn thì không.

Bạn nên biết cách tập trung vào ngôn ngữ cơ thể người đàn ông của bạn, cũng như năng lượng và câu chuyện anh ta kể, và cả những điều anh ấy không nói ra.

Bạn đề ra tiêu chuẩn quá cao

Bạn tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho người đàn ông của mình không phải là xấu. Tuy nhiên, bạn không hiểu rằng có những tiêu chuẩn quá cao so với thực tế một người đàn ông có thể đạt được.

Bạn tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho người đàn ông của mình không phải là xấu - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên tự hỏi lại mình là hình mẫu lý tưởng người đàn ông của mình có thực tế hay không, đã có ai được như thế chưa? Nếu không, bạn chắc sẽ ế dài vì mãi chưa gặp được ai ưng ý.

Bạn liên tục than vãn

Chắc bạn không biết rằng, việc suốt ngày than vãn rằng mình ế, khiến tâm trí luôn mệt mỏi, chán nản lại là cách nhanh nhất để dẫn đến ế.

Hãy khiến tâm hồn luôn tươi trẻ, vui vẻ và yêu đời. Hãy để mọi người xung quanh ngưỡng mộ và vui lây cùng bạn, khiến họ muốn lại gần và bắt chuyện, bạn sẽ có người thương nhanh thôi.

Chính bản thân bạn không biết bạn muốn gì từ mối quan hệ

Nếu bạn thậm chí không biết mình muốn gì ở một mối quan hệ này, thì bạn nghĩ mình sẽ hấp dẫn ai đó như thế nào? Vài năm trở lại đây, bạn vừa chấm dứt một mối quan hệ dài lâu với một người. Một vài tháng trôi qua, bạn muốn hò hẹn lần nữa, nhưng bạn lại không biết chính xác mình muốn gì từ ở mối quan hệ tới. Bạn không biết mình muốn mối quan hệ gắn kết dài lâu hay chỉ một vài thứ thông thường?

Bạn đã không có ý tưởng và điều này đã làm bạn cô độc một thời gian dài. Bạn muốn gửi tin nhắn với đàn ông trên các trang web hẹn hò nhưng lo sợ mối quan hệ sẽ đổ vỡ. Bạn do dự và đàn ông họ biết thế - Vậy nên họ rút lui và để bạn lại cô độc.

Tác giả: Nhật Quỳnh

Nguồn tin: phunusuckhoe.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP