Pháp luật

Một Giám đốc công ty bất động sản bị bắt khi trốn về Cà Mau ăn Tết

Trần Chí Thiện là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group.

Ngày 23-1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã bắt giữ và di lý đối tượng Trần Chí Thiện (SN 1994, ngụ tỉnh Cà Mau), Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group, di lý về Bình Dương để phục vụ điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh truy nã đối với Trần Chí Thiện để phục vụ điều tra.

Trần Chí Thiện tại cơ quan công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trần Chí Thiện là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group (gọi tắt là Công ty Đông Dương), địa chỉ: Đường DE1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian từ tháng 9-2019 đến 15-10-2019, Trần Chí Thiện với vai trò giám đốc kinh doanh của Công ty Đông Dương đã ký hợp đồng đặt cọc với 2 khách hàng để chuyển nhượng 2 lô đất thuộc dự án Green City, tọa lạc tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, với tổng giá trị chuyển nhượng là 1,1 tỉ đồng.

Thiện đã nhận đặt cọc tổng cộng là 660 triệu đồng và cam kết đến tháng 12-2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi đến thời hạn, không thấy Thiện giao đất, khách hàng đến trụ sở thì thấy Công ty Đông Dương đã đóng cửa không còn hoạt động. Qua điều tra của cơ quan chức năng xác định hành vi của Thiện đã đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đêm 21-1, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Thiện khi đối tượng đang trốn ở tỉnh Cà Mau.

Tác giả: Thảo Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP