Du lịch

Một số cơ sở lưu trú du lịch ở 25 tỉnh, thành sẽ được chọn làm điểm cách ly corona có trả phí

Theo công văn của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ngày 5-3, một số cơ sở lưu trú du lịch ở 25 tỉnh, thành sẽ được lựa chọn làm điểm cách ly dịch COVID-19 theo hình thức có trả phí.

Người dân từ nước ngoài về được hướng dẫn vào khu cách ly - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 5-3, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch có văn bản gửi UBND 25 tỉnh, thành phố về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.

25 tỉnh, thành nhận văn bản chỉ đạo gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang.

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch yêu cầu UBND các tỉnh, thành này rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí.

Các tỉnh, thành phố gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch theo các hạng sao kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi) về Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký.

Bộ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở quản lý du lịch phối hợp với sở y tế và các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Những việc này cần được UBND các tỉnh, thành phố nhanh chóng thực hiện để gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch được chọn về Tổng cục Du lịch trước ngày 7-3.

Tác giả: THIÊN ĐIỂU

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP