Đẹp

Muốn crush chưa tán đã đổ nghiêng ngả, con gái đừng dại trang điểm kiểu này

Việc chọn sai kem nền, dùng quá nhiều son bóng hay kẻ viền môi quá đậm sẽ khiến các chị em “kém xinh” và hơn thế nữa là khiến các chàng trai không dám lại gần luôn đấy.

Trang điểm giúp phụ nữ xinh đẹp và ttự tin hơn. Tuy nhiên trang điểm đẹp là điều không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đa số phụ nữ dễ mắc phải một số lỗi sau đây khiến lớp trang điểm phản tác dụng và vô tình khiến các chàng trai cảm thấy ‘’dị ứng’’.

Đánh khối “lố tay”

Các cô gái thường sợ lộ khuyết điểm trên mặt, đặc biệt là hai bên xương gò má nên có xu hướng đánh khối đậm ở vùng này. Tuy nhiên việc đánh khối đậm khiến phần phấn lộ, gương mặt trở nên cứng nhắc, mất tự nhiên nhiên. các cô gái nên đánh khối vừa phải, tán đều gương mặt sao cho mang lại vẻ mềm mại giúp gương mặt thon gọn, có chiều sâu.

Son môi quá đậm

Các chàng trai không mấy thiện cảm với các cô gái tô son quá đậm hoặc nhem nhuốc. Vì thế bạn đừng vì quá ham son môi đậm kẻo khiến chàng phải cao chạy xa bay. Một chút son môi nhẹ nhàng vừa đủ tăng độ tươi sáng cho gương mặt bạn vừa hợp tone với lớp makeup là đã đủ rồi.

Kẻ mắt quá dày

Các bạn gái thường kẻ mắt để giúp cho cửa sổ tâm hồn trở nên to, long lanh và cuốn hút hơn. Thế nhưng nhiều người kẻ mắt quá dày gây phản tác dụng. Điều này vô tình khiến đôi mắt của bạn trở nên dữ dằn, mất điểm trong mắt các chàng trai. Hãy nhớ, bạn chỉ cần kẻ 1 đường eyeline nhè nhẹ là đã đủ tạo hiệu ứng mắt to long lanh rồi.

Mascara vón cục

Không ít nàng lạm dụng mascara cho cả mi trên và mi dưới, dẫn đến tình trạng mi khiến cho những sợi mi không tơi đều trông rất mất thẩm mĩ, tạo thành một tổng thể nặng nề. Để khắc phục điều này, chỉ cần kẻ đường mảnh theo viền mắt trên, đuôi mắt kẻ mảnh kết hợp với mascara cho lông mi xinh là đủ. Khi chuốt mi hãy xoay nhè nhẹ cây mascara của khi lấy ra hoặc đóng vào để ngăn những cục mascara ở lại trong ống đựng chứ không theo cây cọ ra ngoài gây vón cục mi.

Phấn má quá đậm

Phấn má giúp gương mặt trở nên rạng rỡ, tươi tắn hơn. Thế nhưng, khi bạn lỡ dùng quá nhiều, chúng lại phản tác dụng. khuôn mặt không tự nhiên. Kinh nghiệm là bạn nên chọn nơi đủ ánh sáng để đánh phấn má hãy dùng một miếng bông thấm, chấm nhẹ lên vùng má, tiếp đó tán đều lên sống mũi và kéo ra vành tai để tạo hiệu ứng má ửng hồng tự nhiên.

Tác giả: Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

Nguồn tin: Emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP