Thế giới

Hà Lan điều máy bay chiến đấu bảo vệ máy bay chở hành khách gây rối

Không quân Hà Lan đã buộc phải điều 2 máy bay chiến đấu F-16 để hộ tống một máy bay thương mại sau khi một hành khách trên máy bay có hành động gây rối.

Máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan (Ảnh: National Guard)

Hãng tin AFP đưa tin, sự việc xảy ra này 6/10 trên chuyến bay của hãng hàng không Royal Dutch Airline (KLM) bay từ Abu Dhabi (UAE) tới Amsterdam (Hà Lan) sau khi một hành khách người Mỹ gây gổ với đội bay và các hành khách khác.

Theo đó, cãi cọi đã nổ ra khi chiếc Airbus A330-200 của KLM bay qua không phận Đức. “Một người đàn ông 29 tuổi đã trở nên hung hăng sau khi được tiếp viên yêu cầu trở về chỗ ngồi. Tranh cãi đã diễn ra và đội bay cùng với một số hành khách khác đã vào cuộc kiềm chế người đàn ông”, bà Joanna Helmonds, phát ngôn viên lực lượng hiến binh Hà Lan cho hay.

Vì lý do an toàn, máy bay đã phải hạ cánh xuống sân bay Schiphol gần Amsterdam khoảng 30 phút sau khi tranh cãi nổ ra. Sau khi biết về vụ việc, không quân Hà Lan cũng đã điều 2 máy bay chiến đấu F-16 mang theo tên lửa không đối không tới hộ tống máy bay chở khách đến khi chiếc Airbus hạ cánh an toàn.

Sau vụ ẩu đả, một số hành khách đã bị thương nhẹ, gồm 2 người bị đấm thâm tím ở mắt. Tại sân bay Schiphol, cảnh sát đã tới và bắt hành khác Mỹ đưa tới một bệnh viện tâm thần để theo dõi thêm sau khi xác định người này có dấu hiệu rối loạn.

Một phát ngôn viên của KLM nói với AFP rằng hãng hàng không “rất tiếc vì trải nghiệm bay không dễ chịu”, nhưng đội bay đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đối phó với hành khách gây rối.

Không quân Hà Lan nói rằng họ thường chỉ điều động máy bay chiến đấu vào những trường hợp đặc biệt.


Tác giả: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: F-16 , Hà Lan , máy bay chiến đấu

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP