Giới trẻ

Nam sinh Nam Định chiến thắng thi tuần Olympia với số điểm cao 370

Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 với số điểm cao 370 và gây ấn tượng bởi bản lĩnh thi đấu quyết liệt.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý 4 Đương lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 29/7 là cuộc tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hoá), Vũ Lê Hà Anh (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Đào Thảo Trang (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai).

4 thí sinh Tiến Mạnh, Nhật Hoàng, Hà Anh, Thảo Trang

Mở đầu cuộc đua, Nguyễn Tiến Mạnh xuất sắc vượt qua các thử thách và ghi được 100 điểm. Nguyễn Nhật Hoàng chỉ xếp thứ hai với 70 điểm. Tiếp đến Đào Thảo Trang được 60 điểm, Vũ Lê Hà Anh được 50 điểm.

Thế nhưng, phần thi vượt chướng ngại vật lại trở thành "sân khấu" của Nhật Hoàng. Cậu quyết đoán bấm chuông xin trả lời từ khóa của chương trình khi mới chỉ mở ra hình ảnh gợi ý đầu tiên.

Hoàng lí giải ô chữ gồm 6 chữ cái là "Tứ giác". Hoàng đưa ra đáp án này vì nhìn thấy một góc của tứ giác Long Xuyên từ hình ảnh gợi mở đầu tiên được lật. MC Diệp Chi của chương trình cũng rất bất ngờ với quyết định chóng vánh của Hoàng. Nhưng không thể phủ nhận đáp án của cậu là chính xác.

Như vậy, sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Nhật Hoàng được 160 điểm, Tiến Mạnh được 110 điểm, Thảo Trang 70 điểm, Hà Anh 60 điểm.

Tiếp đà thắng lợi, Nguyễn Nhật Hoàng tiếp tục thể hiện bản lĩnh và phong độ chơi xuất sắc trong phần thi Tăng tốc và đạt 270 điểm. Tiếp đến, Nguyễn Tiến Mạnh 250 điểm, Vũ Lê Hà Anh 120 điểm, Đào Thảo Trang 110 điểm.

Dù đã đạt điểm cao và dẫn đầu đoàn leo núi, Nhật Hoàng vẫn chọn gói câu hỏi cao nhất ở phần thi Về đích - gói 80 điểm. Cậu thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng của mình ở phần thi này.

Hoàng lần lượt ghi điểm khi trả lời hai câu hỏi đầu tiên về lĩnh vực Văn học và lĩnh vực Toán học khá trôi chảy. Bước vào câu hỏi cuối cùng với 320 điểm, Hoàng rất tự tin chọn ngôi sao hy vọng đối với câu hỏi về tiếng Anh liên quan đến công nghệ video được sử dụng tại World Cup. Câu trả lời đúng đã giúp Hoàng có điểm số 380. Sau đó, Hoàng đánh mất 10 điểm ở gói câu hỏi của một thí sinh khác.

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Nhật Hoàng giành được vòng nguyệt quế với số điểm 370 và lọt vòng thi tháng. Nguyễn Tiến Mạnh với số điểm 310 vẫn có hy vọng bước vào vòng thi tháng là thí sinh về nhì có số điểm cao nhất. Vũ Lê Hà Anh 150 điểm. Đào Thảo Trang được 80 điểm.

Tác giả: Mai Châm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP