Giới trẻ

Nắng nóng thế này ăn gì cũng ngấy, chị em thích mê 3 mâm cơm chưa đến 50.000 đồng vừa ngon lại giải nhiệt

Những mâm cơm không hề tốn kém nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt.

Tiêu chí của các bà nội trợ trước khi làm một bữa cơm là ngon, đủ chất nhưng phải trong khung chi tiêu mà càng rẻ càng tốt. Có người phải vài trăm ngàn đồng mới đủ bữa cơm nhưng cũng có người chỉ cần vài ba chục đã có một bữa cơm ngon lành. Quan trọng là lên thực đơn như thế nào.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ 3 mâm cơm chưa đến 50.000 đồng mà vẫn đủ món và trông rất thích mắt khiến chị em xôn xao. Theo đó, các mâm không phải là món quá nhiều thịt mà đổi lại rất nhiều món đơn giản như đậu phụ, canh, dưa chua, củ quả luộc... Đây đều là những món ăn rất phù hợp cho những ngày nắng nóng, giải nhiệt cơ thể.

Một mâm cơm 30.000 đồng với các món như lạc rang mặn, canh, dưa xào, măng xào và tráng miệng với dứa. Mâm cơm thứ 2 gồm các món như dưa chua xào, đậu phụ xào, canh rau, đậu phụ... Mâm cơm thứ ba gồm các món trứng rán, canh mướp, đậu phụ sốt cà chua, thịt rang...

Nhìn chung cấu trúc các mâm không nhiều thịt mà tập trung các món đưa cơm, thanh mát. Chắc chắn đây cũng là tiêu chí mà nhiều bà nội trợ hướng đến trong dịp hè.

"Các món ăn này đơn giản nhưng ngon hơn cả thịt gà, bò, thịt lợn. Ngày hè nắng nóng mà có những món này chắc ăn được 3-5 bát cơm, chứ ăn thịt nhiều ngấy lắm". có người nói.

Một người cho hay: "Rõ ràng là lâu lâu làm một bữa thế này lại đổi vị, ăn ngon miệng, không tốn kém mà rất tiết kiệm đấy".

Có người khuyên: "Nhà mình cũng mong ăn thế này cho đỡ béo mà người cảm thấy nhẹ nhàng, ăn thịt nhiều cảm thấy nặng nề lắm".

Theo lời khuyên của các chuyên gia, vào những ngày nắng nóng mùa hè, bạn nên chọn các thực phẩm nhiều vitamin, chú ý bổ sung rau xanh, trái cây để tăng sức đề kháng chống chọi nắng nóng. Ngoài ra, bà nội trợ cũng cần chú ý việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep

  Từ khóa: ngày nắng nóng , mâm cơm

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP