Tin trong tỉnh

Ngành Giao thông vận tải dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Sáng 30/1, ngành Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè và Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT làm trưởng đoàn.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại kênh Nhà Lê. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. Nơi đây, khắc ghi công lao của 130 liệt sỹ ngành Giao thông Vận tải đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ đường 7 - Truông Kè, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của 454 liệt sỹ của ngành GTVT hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành GTVT dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành GTVT tại Nghĩa trang Truông Kè, huyện Yên Thành. Ảnh: Thannh Lê

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương bày tỏ tấm lòng tri ân, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội thép” Anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317.

Các cán bộ ngành GTVT qua các thời kỳ đã kính cẩn dâng những nén hương thơm trước phần mộ chung của 13 Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong hy sinh tại Truông Bồn và Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn.

Dâng hoa tưởng niệm tại phần mộ 13 liệt sỹ thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã cùng với quân và dân ngày đêm bám trụ, chiến đấu ngoan cường, bảo vệ huyết mạch giao thông, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Trên mảnh đất này, hơn 1.240 liệt sỹ đã ngã xuống trong những tháng ngày ác liệt đó.

Các đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, được Sở GTVT tổ chức hàng năm vào dịp xuân về, tết đến nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như tri ân các cán bộ, công nhân, nhân viên của ngành đã hy sinh để giữ vững huyết mạch giao thông.

Chúc thọ cho nguyên cán bộ từ 70 tuổi trở lên. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Sở GTVT gặp mặt, chúc Tết các thế hệ cán bộ của ngành qua các thời kỳ; chúc thọ cho nguyên cán bộ từ 70 tuổi trở lên.

Tác giả: Thanh Lê

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP