Xã hội

Ngạt khí gas, 3 cán bộ giám sát kỹ thuật thiệt mạng

Không liên lạc được với nhóm thi công thực hiện phần thi công tại hố đấu nối khí, công ty đã cử người kiểm tra thì phát hiện 3 cán bộ giám sát kỹ thuật trực tiếp thi công đã bị ngạt khí gas dẫn đến tử vong.

Ảnh minh họa

Sáng 30-1, lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận ngày 29-1, tại Công ty sản xuất thương mại Minh Hiếu (Công ty Minh Hiếu), có trụ sở tại KCN Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) vừa xảy ra 1 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 3 người thiệt mạng.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, để phục vụ sản xuất, Công ty Minh Hiếu có mua khí của Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc và ký hợp đồng với Công ty Phúc Minh Sang thi công lắp đặt. Để bảo đảm kỹ thuật nên khi thi công công trình, các đơn vị Công ty Phân phối khí thấp áp miền Bắc và Công ty Phúc Minh Sang cử cán bộ giám sát thi công.

Sáng 29-1, 3 cán bộ kỹ thuật của 2 Công ty này gồm Lê Xuân Tuân (SN 1990, quê Hưng Yên); Nguyễn Xuân Reo (SN 1986, quê Hà Nam) và Kiều Xuân Cương, (SN 1996, quê Hà Nội); trực tiếp thi công công trình theo sự phân công công việc của lãnh đạo các công ty.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày 29-1, khi nhóm thi công thực hiện phần thi công tại hố đấu nối khí, Công ty Phúc Minh Sang không liên lạc được nữa nên cử người kiểm tra thì phát hiện cả 3 người trong nhóm thi công bị ngạt dưới hố đấu nối khí. Sự việc lập tức được trình báo cho cơ quan chức năng, đồng thời những người bị nạn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định đã thiệt mạng trước đó.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, tối ngày 29-1, ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, đã trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn lao động kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong. Trước mắt, tỉnh Thái Bình hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ.

Tác giả: Tr.Đức

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP