Tin trong tỉnh

5 ngư dân Nghệ An ngạt khí độc hầm tàu, 2 người nguy kịch

Chiều 27/5, năm ngư dân cùng quê Quỳnh Lưu bị ngạt khí ở hầm cá trên tàu, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Các y, bác sỹ đang nỗ lực, tận tình cứu chữa các ngư dân. Trong đó, có hai ngư dân chưa tỉnh, sức khỏe đang hết sức nguy kịch.

Các y, bác sỹ đang tích cực cấp cứu các ngư dân. Ảnh: Khánh An

Trước đó, chiều 27/5, tàu đánh cá chở Nguyễn Ngọc Đức (trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) cùng 4 ngư dân về cập bờ sau gần một tuần đánh cá ở khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Sau khi tàu cập bến, anh Nguyễn Ngọc Đức xuống hầm tàu sâu khoảng 3m để bốc cá lên thì bị ngạt khí, ngất xỉu. Lúc này, 4 ngư dân khác trên tàu xuống hầm cá cứu anh Nguyễn Ngọc Đức thì cũng bị ngạt khí độc.

Người dân phát hiện và đưa cả 5 ngư dân trên đi cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Có 2 ngư dân đang trong tình trạng hôn mê hết sức nguy kịch. Trong đó, một ngư dân đã phải thông khí nhân tạo. Ba ngư dân còn lại sức khỏe đang dần bình phục.

Ngư dân Nguyễn Ngọc Đức đang mê man bất tỉnh. Ảnh: Khánh An

Người nhà các ngư dân cho biết, do những ngày qua đánh được cá nhưng thời tiết nắng nóng nên trên tàu thiếu đá lạnh để cấp đông cá, phải đổ cá vào hầm tàu. Có thể cá ủ trong hầm nhiều ngày với thời tiết nắng nóng, hải sản biển phân hủy và hữu cơ gỗ hầm cá tạo ra khí độc, khi ngư dân xuống bị ngạt khí.

Tác giả: Khánh An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP