Cuộc sống

Ngày ra tòa, chồng thở phào nhẹ nhõm: 'Thoát được cô là cái phúc của tôi', ai ngờ tình thế lật ngược hoàn toàn vào một đêm mưa gió 3 năm sau

Thế nhưng cuộc đời vô thường, có ai ngờ được vào một đêm mưa gió 3 năm sau, Long bất ngờ tìm đến tận nhà Quế cầu xin sự giúp đỡ của cô.

Cuộc đời luôn đầy rẫy những sóng gió và biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đã là vợ chồng thì phải kề vai sát cánh, bên nhau không rời kể cả khi thuận lợi, suôn sẻ lẫn khi khó khăn, thất bại. Nếu một người không thể cùng chung hoạn nạn thì cũng không đáng được cùng chúng ta chia sẻ những ngọt bùi lúc thành công.

Quế (33 tuổi, TP. HCM) chia sẻ cô và chồng ly hôn cách đây 3 năm, sau vỏn vẹn 2 năm chung sống. Trong 2 năm ấy đã xảy ra không ít biến cố khiến cuộc hôn nhân của cô tan vỡ.

“Sau đám cưới 1 tháng thì bố tôi phát hiện bị ung thư giai đoạn 1. Gia đình tôi không giàu có gì, tôi là chị cả, bên dưới còn 1 em trai vẫn đang học đại học. Vì thế chi phí chữa trị cho bố tôi là cả một vấn đề đáng kể. Bố mẹ tôi không có tiền tích lũy, em trai thì chưa đi làm, chẳng còn cách nào khác tôi đã bàn với chồng bán vàng hồi môn lấy tiền chữa bệnh cho bố. Chồng tôi dù trong lòng khó chịu nhưng vẫn miễn cưỡng đồng ý”, Quế kể.

Qua năm tiếp theo thì Quế lại bị tai nạn gãy chân, phải nghỉ làm thời gian khá dài. Mọi chi tiêu trong nhà và tiền thuốc men của Quế đều trông vào một mình Long - chồng cô. Long vẫn bực bội chuyện bán vàng hồi môn, thêm chuyện này, Long không kiêng nể gì nữa mà thể hiện thái độ ghét bỏ vợ ra mặt. Mỗi lúc tức giận, Long sẽ mắng cô bằng những từ ngữ nặng nề như ăn bám, vô dụng, chỉ mang lại đau khổ cho người khác…

Ảnh minh họa

Quế chỉ mong nhanh chóng khỏe lại để đi làm kiếm tiền. Thế nhưng cô chưa chờ được đến lúc đó thì Long đã ngoại tình. Người tình của Long nhẹ gánh gia đình và khá năng động kiếm tiền. Quá chán ngán với cô vợ "chưa làm được gì nhưng lại chỉ giỏi gây phiền phức", Long lập tức đòi ly hôn.

“Tôi đâu còn cách nào khác là đồng ý. Ngày ra tòa, chân tôi vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, vẫn phải dùng nạng chống mới đi được. Tôi còn nhớ như in lúc rời khỏi tòa án, chồng cũ nhìn tôi từ đầu đến chân rồi thở phào nói một câu: ‘Thoát được cô đúng là cái phúc của tôi’. Nghĩ mà cay đắng!”, Quế nói.

Thế nhưng cuộc đời vô thường, có ai ngờ được vào một đêm mưa gió 3 năm sau, Long bất ngờ tìm đến tận nhà Quế cầu xin sự giúp đỡ của cô. Sau ly hôn Quế đã dọn về nhà mẹ đẻ và đến giờ cô vẫn chưa tái hôn. Lúc nhìn thấy Long ướt đẫm nước mưa đứng trước cửa nhà mình, Quế không khỏi giật mình.

Quế kể rằng Long nhanh chóng cưới người tình làm vợ sau khi ly hôn vợ. Vợ chồng Long dồn hết vốn liếng đầu tư làm ăn nhưng chẳng may lại bị phá sản. Họ mượn sổ đỏ của bố mẹ Long cầm cố vay vốn ngân hàng, chưa nói còn vay mượn thêm tiền mặt của bạn bè. người quen. Kinh doanh thất bại khiến vợ chồng Long phải đeo trên lưng khoản nợ lớn. Vợ Long không muốn chịu đựng những ngày tháng nai lưng làm trả nợ, cô nàng vét sạch số tiền còn sót lại trong nhà rồi bỏ trốn, Long không tài nào tìm được.

Lúc đó Long mới uất hận nhận ra mình đã bỏ vợ để cưới về một người phụ nữ tồi tệ. Thực ra đó cũng là cái kết có thể dự đoán được, bởi người phụ nữ đàng hoàng, tử tế sẽ chẳng bao giờ trở thành kẻ thứ ba chen chân vào gia đình người khác. Nhất là lúc vợ người đàn ông đó đang gặp tai nạn. Long dám cưới người phụ nữ đó thì cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với những tình huống như thế phát sinh.

Ảnh minh họa

Quế kể Long biết cuộc sống của cô hiện tại khấm khá nên muốn vay tiền Quế trả nợ ngân hàng, hòng giữ lại căn nhà của bố mẹ anh. Quả thật cuộc sống của Quế đã tươi sáng hơn rất nhiều. Bố cô được điều trị bệnh sớm và triệt để nên sức khỏe của ông hồi phục tốt. Em trai Quế đã ra trường đi làm và nhanh chóng có chỗ đứng trong công ty với sự nỗ lực, chăm chỉ không ngừng nghỉ. Bản thân Quế sau ly hôn cũng dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp của mình. Năm ngoái cô và em trai vừa chung sức, chung vốn mở một cửa hàng kinh doanh, hiện tại bước đầu thu lời.

Cho dù như thế thì Quế cũng từ chối giúp đỡ Long. Long đã không còn liên quan gì đến cô, chẳng khác gì một người dưng qua đường. Trước đây, trong số vàng hồi nôn Quế bán đi thì có một phần là vàng gia đình Long trao trong ngày cưới. Sau khi ly hôn một thời gian, đi làm lại có thu nhập, Quế đã hoàn trả đầy đủ cho Long. Hiện tại cô không tìm được bất kỳ lý do gì để phải giúp đỡ Long ca. Cho anh vào nhà lúc đêm khuya, mời Long một tách trà nóng và lắng nghe câu chuyện của anh là điều lớn nhất Quế có thể làm.

Đêm ấy Long thất thểu ra về, trong lòng chất chứa hối hận và tiếc nuối nhưng trên đời này chẳng ở đâu có bán thuốc chữa hối hận. Suy cho cùng cũng là anh tự làm tự chịu mà thôi. Nếu không thể cùng nhau đi qua gian khó thì cũng đâu có tư cách ở cạnh nhau những lúc hạnh phúc, thành công.

Tác giả: An Du

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

  Từ khóa: ly hôn , gia đình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP