Cuộc sống

Ngày tôi sinh con ở bệnh viện, chồng nằng nặc đòi về nhà ngủ, đến nửa đêm chị hàng xóm hớt hải gọi điện báo tin động trời

Tôi tức tốc gọi điện cho chồng nhưng chẳng ai nghe máy. Mãi gần trưa hôm sau chồng tôi mới vào viện thăm vợ con.

Tôi vừa sinh con được vài ngày. Em bé trộm vía ngoan ngoãn, ăn ngủ đều đặn nhưng có một chuyện vẫn khiến tôi phiền muộn không thôi. Chuyện đó liên quan đến chồng tôi mọi người ạ.

Cái ngày tôi sinh con ở bệnh viện, đáng lẽ chồng tôi được lên chức bố thì anh phải vui mừng, xúc động mà tình nguyện ở lại chăm sóc vợ con ngày đêm trong viện. Ai ngờ được, ngay ngày đầu tiên, dù hôm sau là cuối tuần được nghỉ làm, chồng tôi cũng nằng nặc đòi về nhà ngủ.

Ban đầu anh bảo có công việc quan trọng cần phải hoàn thành gấp. Tôi nài nỉ anh sáng mai về làm cũng được, ở lại với vợ con một đêm. Chồng viện cớ có bà nội và bà ngoại trông nom mẹ con tôi rồi, anh ở lại cũng bằng thừa. Cuối cùng chồng nói thẳng anh không quen ngủ trong bệnh viện, không muốn bị mất ngủ.

Tôi chạnh lòng lắm nhưng không quá buồn vì nghĩ đàn ông ai cũng vô tâm như vậy. Tôi không thể ngờ được, đến nửa đêm, khi tôi còn đang mất ngủ vì đau vết khâu tầng sinh môn thì chị hàng xóm bỗng gọi điện cho tôi. Hai chị em khá thân thiết, tôi nghĩ chị gọi điện hỏi thăm tình hình mẹ con tôi. Ngờ đâu chị hốt hoảng thông báo với tôi một tin sốc, đó là chị trông thấy rõ mồn một có người phụ nữ lạ mặt trong nhà tôi.

Nói thật là tôi đã chịu đựng quá đủ mối quan hệ của chồng với cô bạn thân của anh rồi. (Ảnh minh họa)

Tôi tức tốc gọi điện cho chồng nhưng chẳng ai nghe máy. Mãi gần trưa hôm sau chồng tôi mới vào viện thăm vợ con. Lúc đó tôi đã bình tĩnh lại, trong lòng xác định nếu chồng ngoại tình thì tôi ly hôn luôn. Nhân lúc hai bà ra ngoài ăn trưa, tôi hỏi chồng về người phụ nữ lạ đêm qua ở nhà mình. Chồng tôi giật mình nhưng chối quanh co, tôi phải nói dối rằng đã xem đoạn camera có người gửi cho, nếu anh muốn xem thì tôi sẽ bảo họ up lên facebook cho anh biết. Kết quả, anh đành phải khai thật.

Anh kể người đó chính là Hằng - cô bạn thân của anh. Hằng chỉ mới đến nhà tôi 1,2 lần nên chị hàng xóm không biết mặt là phải. Anh bảo chiều hôm trước Hằng bị đánh ghen, vì yêu phải một gã đàn ông đang có vợ.

Hằng vô cùng hoảng loạn, lập tức tìm đến chồng tôi mong được an ủi, bảo vệ. Vì là bạn thân, anh không thể bỏ mặc Hằng bơ vơ với thương tích trên người và tinh thần thì sợ hãi. Do đó chồng tôi đã giữ Hằng lại qua đêm ở nhà tôi, sáng ra dẫn Hằng đi ăn sáng rồi mới yên tâm tiễn cô ta về nhà. Xong xuôi mới đến thăm vợ con được.

Nói thật là tôi đã chịu đựng quá đủ mối quan hệ của chồng với cô bạn thân của anh rồi. Vợ đẻ mà còn lo lắng cho bạn thân hơn cả vợ! Tôi thất vọng vô cùng, tuy ngoài mặt không thèm nói gì vì tức giận chỉ hại thân, nhất là tôi vừa sinh con xong. Nhưng trong lòng thì đã quyết định sẽ ly hôn rồi. Ấy thế nhưng cứ nhìn con là tôi lại không thể hạ được quyết định. Tôi nên dứt khoát chia tay hay cho chồng thêm cơ hội hả mọi người?

(thuluyen3...yahoo.com)

Tác giả: P.G.G

Nguồn tin: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP