Giáo dục

Nghệ An: 79 học sinh được miễn thi THPT quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỉnh Nghệ An có 79 thí sinh được miễn tất cả các môn thi, hoặc miễn môn thi Ngoại ngữ.

Em Nguyễn Văn Bình (HS lớp 12A3 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đạt HCĐ Olympic Vật lý Châu Âu năm 2019 được miễn thi THPT quốc gia và tuyển thẳng vào ĐH

Trong số này, có 34 thí sinh là học sinh khuyết tật được miễn các môn thi, 34 thí sinh được miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp.

Đây là những học sinh nằm trong nhóm đối tượng được miễn thi theo quy định của Bộ GD&ĐT gồm: Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ là thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GD&ĐT (có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2019).

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì còn phụ thuộc vào quy chế, điều kiện tuyển sinh, quyết định của hiệu trưởng các trường này.

Bên cạnh đó, Nghệ An còn có 11 thí sinh là thành viên nằm trong đội tuyển Quốc gia chọn đi dự thi Olympic khu vực và quốc tế được miễn tất cả các môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển thẳng vào các trường đại học.

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, những trường hợp được miễn thi THPT Quốc gia bao gồm: Người đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa; Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ.

Danh sách 79 học sinh Nghệ An được miễn tất cả các môn thi và miễn thi Ngoại ngữ Kỳ thi THPT quốc gia 2019:

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP