Pháp luật

Nghệ An: Bắt hai đối tượng ngang nhiên chặt phá hơn 6ha rừng

Ngày 3/9, Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị can về tội “Huỷ hoại rừng”.

Đối tượng Dương Danh Hùng.

Theo đó, hai đối tượng bị khởi tố gồm: Ngân Văn Hội (SN 1987, trú bản Khứm, xã Châu Hội) và Dương Danh Hùng (SN 1982, trú bản Lâm Hội, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu).

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào đầu tháng 4/2020, Ngân Văn Hội ngang nhiên vào khu vực rừng tại lô 1, khoảnh 1, tiểu khu 200 (bản đồ kiểm kê rừng 2015) lâm phần Lâm trường Cô Ba, thuộc xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu chặt phá rừng để trồng cây keo cho mình.

Sau khi chặt phá rừng được 1 ngày, Hội đã về rủ thêm Dương Danh Hùng cùng tham gia. Liên tiếp 3 ngày sau đó, Hội và Hùng chặt phá và đốt số cây cối đã chặt phá để trồng cây keo.

Đối tượng Ngân Văn Hội.

Đầu tháng 7/2020, Lâm trường Cô Ba phát hiện và mời Hội lên làm việc. Tuy nhiên, qua làm việc Hội không chấp hành mà đã cùng Hùng tiếp tục chặt phá rừng.

Trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 15/7/2020, Hội và Hùng đã chặt phá khu rừng liền kề với khu vực đã chặt phá trước đó.

Với tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan CSĐT công an huyện Quỳ Châu thu thập được xác định diện tích rừng mà Hội và Hùng đã chặt phá là 6,14 ha, trong đó diện tích đã đốt 1ha, có 0,27ha đã được trồng 1.125 cây keo non, khối lượng cây gỗ bị chặt phát là 50,798m3, số cây nứa bị chặt phát là 93.776 cây; trạng thái rừng là HG2 (rừng hỗn giao nứa gỗ).

Ngày 28/8/2020, cơ quan CSĐT công an huyện Quỳ Châu đã khởi tố và ra lệnh bắt bị can tạm giam đối với Ngân Văn Hội và Dương Danh Hùng về tội “Huỷ hoại rừng”.

Đến ngày 3/9/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Châu đã ra lệnh bắt tạm giam Hội và Hùng.

Hiện cơ quan Công an huyện Quỳ Châu tiếp tục tập trung điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Nguyễn Phê

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: phá rừng , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP