Pháp luật

Nghệ An: Bắt nhóm giang hồ cho vay nặng lãi tấn công chất bẩn, thuốc chuột vào nhà dân

Trong vòng 2 tháng, Vương cùng đàn em liên tục ném chất bẩn, thuốc chuột, thuốc diệt cỏ vào nhà một người dân ở TP Vinh để khủng bố tinh thần.

Ngày 27/12, đại diện Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vương (31 tuổi), Hoàng Tuấn Dũng (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc (21 tuổi, cùng trú xã Hưng Tây, Hưng Nguyên), và Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi, trú Nam Giang, Nam Đàn), để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Trong vòng 2 tháng, nhóm này 5 lần ném chất bẩn vào nhà một người dân ở TP Vinh để ép trả nợ thay người thân. Ảnh: Tiến Hùng

Trong đó, Nguyễn Văn Vương với 3 tiền án, tiền sự bị cho là người cầm đầu nhóm giang hồ chuyên cho vay nặng lãi này.

Theo điều tra ban đầu của công an, 2 tháng qua, nhóm này đã 5 lần ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn L. (39 tuổi, trú phường Hưng Bình, TP Vinh), để khủng bố tinh thần.

Nguyễn Văn Vương (tức Vương Phúc), là kẻ cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi. Ảnh: Tiến Hùng

“Tại công an, bước đầu nhóm này khai, do người thân của anh L. vay nợ chúng, chưa có trả nên chúng ném chất bẩn để khủng bố tinh thần. Ép anh này phải trả nợ thay”, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng Công an TP Vinh nói và cho hay, Vương cùng đàn em thường bịt kín biển số xe, đeo khẩu trang, lợi dụng đêm khuya vắng người qua lại để thực hiện hành vi nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Cơ quan điều tra xác định, không chỉ có ném chất bẩn, nhóm này còn mua thuốc diệt chuột, thuốc diệt cỏ rồi mang đổ trước cửa nhà anh L.

Cơ quan điều tra đang lấy lời khai một trong 4 nghi phạm để tiếp tục điều tra mở rộng. Ảnh: Tiến Hùng

Sau thời gian dài theo dõi, rạng sáng 25/12, cảnh sát ập vào một nhà nghỉ ở phường Quán Bàu, bắt giữ Vương cùng đàn em khi nhóm này đang sử dụng ma túy tập thể. Nhận định nhóm này còn gây ra nhiều vụ việc khác, công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Tiến Hùng - Phạm Bằng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP