Xã hội

Nghệ An: Bé sơ sinh nặng 1,3kg bị bỏ trong hộp giấy trước cổng nhà

Sáng sớm, anh Anh đi ra khỏi nhà thì phát hiện một hộp giấy nhỏ bên trong có 1 bé gái nhỏ xíu như con mèo con, chỉ nặng khoảng 1,3kg.

Trưa 18/4, ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - cho PV Dân trí biết: Sự việc được anh Nguyễn Đức Anh, trú xóm 4, phát hiện vào sáng sớm trước cổng nhà.

“Sau khi phát hiện anh Nguyễn Đức Anh đã đưa cháu bé ra Trạm Y tế xá xã để trình báo. Tại đây, các bác sĩ và hộ sinh đã sơ cứu ban đầu cho cháu bé rồi đưa cháu đến BVĐK huyện Quỳnh Lưu. Do trọng lượng cháu quá nhẹ nên đã được các bác sĩ đưa vào BV Sản - Nhi Nghệ An để tiện theo dõi chăm sóc", anh Châu cho biết.

Cháu bé đã được các bác sĩ chăm sóc chu đáo và đang dần hồi phục sức khỏe.

Trao đổi với PV Dân trí, chị Trương Thị Huệ, cán bộ Trạm y tế xã Tân Sơn cho biết: “Là cán bộ hộ sinh tại trạm y tế xã và theo kinh nghiệm của tôi, bé gái này chào đời vào khoảng 4h sáng nay, cháu nặng 1,3kg được khoảng hơn 8 tháng. Đặc biệt, khi anh Anh đưa cháu ra Trạm y tế xã để trình báo, tôi thấy trên người cháu còn dính bánh rau, nước ối đang ướt. Sau đó chúng tôi đã tiến hành cắt rốn, rửa ấm và cho máy hạ nhiệt. Trên người cháu không có biểu hiện gì khác thường…”.

Cháu bé được cho ăn sữa và chuyển xuống BV Sản - Nhi Nghệ An để theo dõi chăm sóc.

Anh Nguyễn Đức Anh kể, khoảng 5h sáng anh đi ra khỏi nhà, khi ra đến cổng thì thấy có một con chó đang cặp và lôi chiếc hộp giấy được bọc kín, có quai xách bằng ni lông phía trước cổng. Anh Anh tưởng đó là hộp rác nên đưa chân dém nhẹ hộp giấy vào bờ tường rồi vào xã mở loa phát thanh. Khi quay về anh vẫn thấy chiếc hộp nằm đó nhưng không có động tĩnh gì nên vào nhà luôn.

Chiếp hộp giấy đựng cháu bé.

Khoảng 2 tiếng sau, anh đi ra vẫn thấy con chó nằm cạnh và canh chiếc hộp. Lúc này nghe tiếng o e anh tưởng con mèo đẻ nằm trong đó, khi mở ra anh hoảng hốt phát hiện 1 cháu bé đang đỏ hỏn.

"Nhìn cháu bé khóc tôi cũng khóc theo và chạy vào nhà gọi mọi người đưa lên Trạm y tế xã cấp cứu”, anh Anh chia sẻ.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP