Tin trong tỉnh

Nghệ An cho phép quán bar, karaoke ở vùng có cấp độ dịch từ 1 đến 3 hoạt động trở lại

Tỉnh Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử ở vùng công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động trở lại.

Ngày 7/4, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động bắt đầu từ 00h00 ngày 8/4/2022; khi dịch Covid-19 công bố cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên phải dừng hoạt động.

Sau nhiều tháng ngừng hoạt động vì dịch, từ 0h ngày 8/4, quán karaoke, bar... ở vùng có cấp độ dịch từ 1 đến 3 ở Nghệ An được phép hoạt động

Tuy nhiên, bên cạnh được hoạt động trở lại, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế tại cơ sở kinh doanh.

100% người lao động làm việc tại cơ sở (bao gồm: chủ cơ sở, người quản lý và nhân viên phục vụ) phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Yêu cầu khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND tỉnh cũng quy định công suất phục vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng cấp độ dịch như sau:

+ Địa bàn có dịch cấp độ 1: Hoạt động bình thường.

+ Địa bàn có dịch cấp độ 2: Hoạt động không quá 50% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở.

+ Địa bàn có dịch cấp độ 3: Hoạt động không quá 30% công suất cung cấp dịch vụ phục vụ khách của cơ sở.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm theo thẩm quyền và cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn tại địa phương, quyết định dừng hoạt động hoặc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Tác giả: An Phạm (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Cho phép , hoạt động , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP