Pháp luật

Nghệ An: Chôn giấu 13 bánh heroin, 7kg ma tuý đá trong vườn

4 đối tượng bị bắt quả tang chôn giấu 13 bánh heroin, 7kg ma túy dạng đá, 10.000 viên MTTH trong vườn nhà.

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Đồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy và các đơn vị liên quan phá chuyên án mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn, bắt giữ 4 đối tượng.

Đối tượng Trần Văn Khánh và tang vật. (ảnh Đức Vũ)

Vào đầu tháng 6/2020, Công an TP Vinh phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, gồm nhiều đối tượng tham gia, các đối tượng mua ma túy từ khu vực biên giới của huyện Thanh Chương rồi gom “hàng” đưa đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước để tiêu thụ.

Đối tượng Hoàng Thế Thành cùng 3kg ma túy đá (ảnh Vương Linh).

Trước tình hình đó, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt xóa đường dây ma túy lớn này. Được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, ngày 7/9/2020, các tổ công tác của Công an TP Vinh và các đơn vị phối hợp đồng loạt phá án.

3 đối tượng Thành, Phương, Lĩnh (ảnh Minh Khôi).

Vào hồi 16h ngày 7/9/2020, tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, Công an TP Vinh bắt quả tang đối tượng Hoàng Thế Thành, SN1992, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang điều khiển xe ô tô để vận chuyển trái phép chất ma túy, lực lượng Công an thu giữ 3kg ma túy dạng đá.

Mở rộng điều tra, Công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Lĩnh, SN 1991, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương. Đây là đối tượng đang chờ Hoàng Thế Thành đưa ma túy để cùng đưa đi tiêu thụ.

Cơ quan Công an thu giữ số ma túy được Trần Văn Khánh chôn dấu tại vườn nhà (ảnh Vương Linh).

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy gồm: Trần Văn Khánh, SN 1963, trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) và Trần Văn Phương, SN 1980, trú tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trong đêm 7/9/2020 đến rạng sáng 8/9/2020, lực lượng chức năng thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Trần Văn Khánh, thu giữ 13 bánh heroin, 7kg ma túy dạng đá, 10.000 viên MTTH, 1 xe ô tô, toàn bộ số ma túy này, được Khánh bỏ trong các thùng nhựa và chôn giấu trong vườn nhà.

Trần Văn Khánh có vai trò chủ mưu trong đường dây tội phạm ma túy này, các đối tượng mua ma túy ở khu vực biên giới thuộc huyện Thanh Chương rồi vận chuyển về cất giấu tại nhà của Khánh, chờ thời điểm thuận lợi thì giao cho các đối tượng còn lại đem ma túy đi tiêu thụ.

Điều đáng chú ý, tất cả 4 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy nêu trên đều có quan hệ anh, em trong họ tộc và tất cả đều nghiện ma túy.

Các đối tượng phạm tội đều là người có quan hệ họ tộc, có liên kết rất chặt chẽ với nhau, mặt khác, quá trình vận chuyển từ khu vực biên giới vào Nghệ An, các đối tượng sử dụng nhiều phương tiện để đánh lạc hướng cơ quan Công an, vì vậy đã gây nhiều khó khăn cho ban quyên án trong quá trình theo dõi cho đến lúc tiếp cận, vây bắt các đối tượng. Như vậy, toàn bộ số ma túy mà lực lượng chức năng thu giữ được gồm: 13 bánh heroin, 10kg ma túy dạng đá, 10.000 viên MTTH, 120 triệu đồng, 2 xe ô tô.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Đức Vũ –Minh Khôi

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

  Từ khóa: ma tuý đá , nghiện ma túy , heroin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP