Pháp luật

Nghệ An: Công an truy bắt 3 kẻ trên 2 ô tô cùng 12.000 viên ma túy như phim

Phát hiện xe hoa tiêu đi phía trước bị CSGT chặn, nhóm đối tượng đánh ô tô quay đầu rồi tăng hết ga bỏ chạy.

Cảnh sát phải truy đuổi 20km và nổ súng khống chế mới bắt được các đối tượng cùng tang vật là 12.000 viên ma túy tổng hợp. (Ảnh: Công an Quỳ Châu)

Ngày 21/8, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa bắt được 3 đối tượng đi trên 2 ô tô, cùng tang vật là 12.000 viên ma túy tổng hợp. Đơn vị đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn này.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 16/8, thông qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Quỳ Châu phát hiện có 1 số đối tượng ngoài tỉnh đi 2 ô tô lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong để mua bán ma túy. Ngay lập tức, Công an huyện Quỳ Châu đã lên phương án theo dõi và xây dựng kế hoạch triệt phá.

2 ô tô các đối tượng sử dụng để vận chuyển ma túy

Đến tối 17/8, sau khi nhận hàng, các đối tượng bất ngờ rời khỏi thị trấn về xuôi. Đến khoảng 21h30 ngày 17/8, tại đường 48A, thuộc xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tổ công tác do lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng ô tô Mazda3 BKS 73A - 082.48 để kiểm tra và bắt giữ. Ngay lúc này, ô tô Toyota Fortuner 73A 129.81 chạy tới, phát hiện xe trước bị CSGT kiểm tra, lập tức lùi lại rất nhanh và quay đầu bỏ chạy. Chạy được khoảng 100m, đối tượng ngồi trong ô tô vứt ma tuý ra khỏi xe và tiếp tục tăng hết tốc độ hòng chạy trốn. Tuy nhiên, các đối tượng không thể thoát được vì đã nằm trong phương án của lãnh đạo công an huyện Quỳ Châu.

Ngay lúc đó, một mũi truy đuổi do Phó trưởng công an huyện - Trung tá Nguyễn Hàm Thắng chỉ huy, đã đợi sẵn và đuổi theo. Một mũi khác, Thượng tá Vi Xuân Thuỷ - Phó trưởng CA huyện chỉ đạo, chốt chặn các ngả đường. Một cuộc truy đuổi ngoạn mục như phim đã xảy ra từ xã Châu Hội lên các xã vùng trong của huyện Quỳ Châu. Các xe bám đuổi nhau qua những đường nhỏ, dốc cao, cua lượn khủy tay đầy nguy hiểm.

Chạy được khoảng 20km, các mũi đã ép được ô tô đối tượng dừng lại, đồng thời nổ súng, khống chế bắt giữ thành công các đối tượng một cách an toàn.

Các đối tượng cùng toàn bộ tang vật, sau đó, được đưa về trụ sở Công an huyện để tiến hành điều tra làm rõ.

Bước đầu CQĐT xác định cả 3 đối tượng cùng trú tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Danh tính lần lượt, gồm: Ngô Thanh Long (sinh 1985, trú P. Nam Lý), Nguyễn Thành Long, (sinh 1985, P. Lộc Ninh), Ngô Viết Thành Vinh (sinh 1996, phường Bắc Lý). Lực lượng chức năng thu được là 12.000 viên nén loại ma túy tổng hợp. Ngoài ra, công an còn thu giữ 2 ô tô, 1 kiếm và 5 điện thoại di động. Bước đầu các đối tượng đã thành khẩn nhận tội.

Tác giả: Văn Thanh

Nguồn tin: Báo Giao thông

  Từ khóa: ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP